Ý nghĩa của một số linh vật phong thủy phổ biến

Người Việt Nam xưa nay vốn rất coi trọng vấn đề phong thủy. Theo quan niệm thì phong thủy có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng, trang trí nhà cửa. Linh vật phong thủy là những đồ vật không những có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn làm toát lên vẻ trang trọng cho không gian quanh đó. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số linh vật phong thủy được người dùng ưa chuộng.

1.Linh vật phong thủy chó

Đây là loại linh vật phong thủy có tác dụng trấn an và mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vốn dĩ chó là một loài động vật thông minh và rất trung thành với con người, được con người thuần hóa từ loài chó hoang trở thành vật nuôi có nhiệm vụ trông coi bảo vệ cho gia đình chủ.


Ngoài ra, chó còn được dùng trong việc đi săn bắt hay chăn nuôi gia súc. Nhờ có sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sự thông minh của mình, loài chó đã được con người sử dụng vào việc đảm bảo an ninh như truy tìm tội phạm và bảo vệ cho gia đình.
Những bức tượng chó thường làm bằng đá, đặt ở trước cửa cổng và hơi hướng ra ngoài để trấn an, mang lại điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Những bức tượng đồng phong thủy chó thường ở dạng nhỏ, được đặt trong nhà, trên bàn làm việc hay trên kệ tủ.
Chú ý rằng người tuổi thìn không được đặt tượng chó, vì theo quan niệm thì Thìn và Tuất xung nhau.

2.Gà trống

Giống như chó, gà trống cũng được coi là một linh vật phong thủy có tác dụng trấn giữ cửa nhà. Trường hợp trước cửa nhà có con đường, dòng nước chảy, trước bếp có ống nước ngoằn nghèo như con rết thì chỉ cần đặt 1 tượng đồng hình con gà và hướng mỏ chía về hình con rết.

Gà trống mạ vàng 9999
Gà trống mạ vàng 9999
Gà trống bằng đồng
Gà trống bằng đồng
Gà trống bằng đồng
Gà trống bằng đồng

Ngoài ra, tượng gà trống còn có tác dụng trong vấn đề kém duyên hay số quá đào hoa có nhiều người khác giới theo. Người nào kém duyên, đã lớn tuổi mà vẫn chưa có người yêu thì nên đặt tượng gà trống tại cung đào hoa của bản mệnh để gia tăng tình duyên.
Ngược lại nếu người có chồng hoặc vợ hay lăng nhăng, có nhiều người theo thì hãy tìm cung đào hoa và đặt tượng gà trống vào đó sẽ có tác dụng hóa giải số đào hoa của người đó.
Chú ý rằng người tuổi mèo không nên dùng tượng gà trống, vì Mão và Dậu xung nhau.

3.Trâu

Trâu vàng là linh vật phong thủy tượng trưng cho sự chăm chỉ, nhiệt huyết. Hình ảnh trâu nằm thảnh thơi được đúc bằng vàng  hoặc đúc đồng rồi mạ vàng bên ngoài tạo nên sự gần gũi, thân thuộc nhưng k kém phần sang trọng và tinh tế.


Nên dùng để trang trí bàn làm việc hoặc dùng làm quà tặng, quà biếu đều được.

4.Hổ
Hổ là linh vật phong thủy tượng trưng của sức mạnh và quyền lực. Tượng đồng hổ thường bao gồm 2 phần: phần trên là hình ảnh hổ đang gầm còn phần đế được đúc theo hình ảnh phiến đá để tạo cảm giác tự nhiên cho pho tượng.
Tượng hổ vàng có thể được làm từ đồng đỏ và điêu khắc rất đẹp, được mạ vàng bên ngoài đang rất được mọi người ưu chuộng.

tượng hổ bằng đồng

tượng hổ bằng đồng
Có thể dùng tượng hổ để trang trí cho bàn làm việc, văn phòng hay các nơi khác trong nhà mà bạn muốn.

5.Rắn

Rắn là loại linh vật phong thủy giúp mưa gió thuận hòa, mang lại điềm lành và báo điềm dữ.
Nếu đặt một bức tượng rắn tài lộc trong nhà hoặc văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, khiến công việc làm ăn thuận lợi trôi chảy suốt cả năm. Như ta biết thì rắn thường lột da để phát triển nên rắn thường gắn với ý nghĩa bỏ lại những khó khăn đã qua để tiến lên.


Ngày nay,tượng rắn được cách điệu hóa với đầu có bờm và thân mình có vây, chân đang giữ chặt lấy viên ngọc thường được làm từ đồng vàng nguyên chất rồi mạ vàng bên ngoài.
Có thể dùng tượng đồng rắn để trang trí, trưng bày.

Tại đúc đồng Đại Bái, ngoài sản xuất các loại đồ đồng phổ biến theo mẫu đã có, chúng tôi còn chuyên nhận đúc tượng phật, đúc tượng chân dung, đồ đồng theo yêu cầu riêng của khách hàng. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Chat Zalo
0985231059