Mua đồ thờ bằng đồng hay bằng sứ tốt hơn?

ducdongdaibai.com.vn

Mua đồ thờ bằng đồng hay bằng sứ tốt hơn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Để đánh giá về đồ thờ bằng đồng và bằng sứ có nhiều tiêu chí đánh giá, tuy nhiên, mua đồ thờ bằng chất liệu nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện của mỗi người.

          Bộ ngũ sự mắt cua tạm bạc tinh xảo

Mua đồ thờ bằng đồng có cần so sánh với những chất liệu khác?

Đồ thờ cúng hiện nay không chỉ được làm bằng đồng mà còn được làm từ nhiều chất liệu khác như gốm, sứ hay gỗ. Mỗi chất liệu đều mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị riêng. Nhiều người khi mua đồ thờ cúng thường phân vân không biết nên mua đồ thờ bằng đồng hay đồ thờ bằng sứ tốt hơn.

Về mặt giá trị mà nói thì đồ thờ bằng đồng chắc chắn có giá trị cao hơn đồ thờ bằng gỗ và sứ. Tuy rằng, đồ thờ bằng sứ và gỗ có những vẻ đẹp riêng về hoa văn họa tiết và nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng điều đó không có nghĩa là đồ đồng thờ cúng không có. Xét tổng thể trong mọi khía cạnh thì người ta đánh giá cao đồ thờ bằng đồng, bởi những lý do sau:

Mua đồ thờ bằng đồng luôn sử dụng được lâu bền. Đây là lẽ đương nhiên khi đồ thờ bằng sứ và gỗ có thể bị vỡ, bị nứt hay mốc thì đồ đồng chỉ có bị bụi phủ lên lớp đồng làm sản phẩm cũ đi. Để làm mới người dùng chỉ cần dùng khăn mềm ẩm để lau cho sáng lên hoặc đánh lại màu đồng là sản phẩm như mới. Đồ đồng thờ cúng không hề bị vỡ cho chất liệu đồng rất bền.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc tạm thủ công tinh xảo

Mua đồ thờ bằng đồng cần có sự so sánh với những chất liệu khác

Người dùng cũng mua đồ thờ cúng bằng đồng nhiều hơn bởi sự đa dạng và phong phú về thể loại. Đồ đồng thờ cúng có bộ tam sự (1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng hoặc 2 chân nến) hay bộ ngũ sự (đỉnh đồng, 2 hạc đồng và 2 chân nến), người mua có thể lựa chọn một bộ thờ cúng theo nhu cầu của mình.

Mua đồ thờ bằng đồng phải có kinh nghiệm

Mua đồ thờ bằng đồng không đơn giản chỉ là đến cửa hàng bán đồ đồng và lựa chọn sản phẩm mình thích mà người mua cần phải am hiểu một chút về đồ đồng. Chẳng hạn như đồ đồng đúc thủ công có điểm gì khác với đồ đồng sản xuất công nghiệp trên máy móc (người Việt thường gọi là đồ đồng Đài Loan)

Nếu mua đồ thờ bằng đồng đúc bằng máy công nghiệp thì người mua sẽ thấy sản phẩm luôn sáng bóng, đường nét tinh xảo. Với những sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ thường sẽ có một đặc điểm riêng đó là sản phẩm đẹp hay xấu phụ thuộc khá nhiều vào nghệ nhân đúc. Cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không, và đôi khi độ tinh xảo, sắc nét còn phụ thuộc vào tâm lý của người đúc sản phẩm.

 

Mua đồ thờ bằng đồng phải có kinh nghiệm

Khi mua đồ thờ bằng đồng tâm lý của người mua đó là hỏi người chủ sản phẩm có làm bằng đồng thật hay không, sản phẩm được làm từ loại đồng gì? Bao nhiêu phần trăm là đồng?… Thực tế sản phẩm có làm từ 100% đồng nguyên chất hay không phụ thuộc vào cái “tâm” của người kinh doanh. Thông thường khi đến mua đồ thờ bằng đồng bạn sẽ được nhân viên tư vấn, giới thiệu sản phẩm về nguyên liệu, kích thước…

Tuy vậy, bạn cũng có thể yêu cầu kiểm tra sản phẩm bằng cách xem màu của sản phẩm. Nếu sản phẩm ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng hơn, bị pha nhiều chì thì phôi đúc ra nhợt nhạt giống màu chì… Điều tốt nhất để bạn có thể mua được sản phẩm đồ đồng thờ cũng chất lượng là tìm đến các làng nghề đúc đồ đồng truyền thống hoặc các Showroom xuất phát từ các làng nghề.

Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu đẹp, giá tốt?

Hiện nay có không ít các cửa hàng hay showroom do các làng nghề mở ra nhằm mở rộng thị trường kinh doanh và mang đến cho người dùng cơ hội mua đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất. Do đó, việc mua đồ thờ bằng đồng ngày nay rất dễ dàng. Tại Hà Nội, người mua có thể tìm địa chỉ 38 phố Thạch Bàn – Quận Long Biên – Hà Nội để được mua đồ thờ bằng đồng chất lượng có giá thành vô cùng hợp lý. Đây là địa chỉ Showroom và văn phòng giao dịch của cơ sở đúc đồng uy tín – Đồng Mỹ nghệ Tâm Thái

Đồ thờ bắng đòng

           Bộ đồ thờ đồng hun giả cộ đẹp

Mua đồ thờ bằng đồng tại cơ sở đúc đồng uy tín – đồ đồng Tâm Thái

Cơ sở đúc đồng Tâm Thái xuất thân từ làng nghề đúc đồng truyền thống tại làng Đại Bái, Gia Bình,Bắc Nịnh. Các sản phẩm đồ đồng của Tâm Thái đều được đúc thủ công từ các nghệ nhân nhuần nhuyễn kinh nghiệm do cha ông để lại. Vì thế đồ đồng của Tâm Thái luôn đạt độ thẩm mỹ và độ tinh xảo cao.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đồ đồng thờ cúng và các dịch vụ khác Quý khách hàng liên hệ:

Đồng Mỹ Nghệ Tâm Thái – Tinh hoa Văn hóa Việt!

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH mỹ nghệ Tâm Thái

Mã số thuế: 0106735276

ĐC: 38 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội

ĐT: 0985231059 – 0948315668

Email: nguyenhuuthai.art@gmail.com

Ưu đãi riêng
  • Freeship toàn quốc.
  • Giao hàng nhanh từ 1 đến 2 ngày (các tỉnh 3 ngày).
  • Tích điểm hoàn tiền đơn hàng sau.
  • Tư vấn lên lịch liệu trình chăm da.
  • Theo dõi da trong quá trình sử dụng.
Chat Zalo
0985231059