Tượng phật bằng đồng – thủ công

tượng phật

Tượng Phật bằng đồng – thủ công. Theo thống kê thì với dân số Việt Nam với con số chạm mốc 90 triệu người thì có đến nửa con số ấy trên dải đât hình chữ S là theo Phật Giáo là chủ yếu. Quan niệm thờ cúng tổ tiên, đi chùa lễ phật ,ăn chay niệm phật đã đi sâu vào tục lệ của rất nhiều gia đình.

Bài viết dưới đây Công ty Mỹ nghệ Tâm thái xin giới thiệu đến quý khách hàng trong và ngoài nước quy trình sản xuất tượng phật thủ công tại công ty chúng tôi.

Thờ tượng phật

Các bước đúc tượng phật bằng đồng: gồm 5 bước cơ bản

♦ Bước 1: Khâu tạo mẫu. Khi đúc một bức tượng đòi hỏi phải có mẫu, công ty chúng tôi thường sử dụng mẫu bằng đất sét hoặc thạch cao dẻo để đắp mẫu tượng, khi tạo mẫu đòi hỏi phải tính toán với tỉ lệ, hi tiết kích thước tượng chính đã định.
♦ Bước 2 tạo khuôn: Thông thường, tùy với mỗi loại tượng phật mà Tâm Thái sử dụng đất phù sa trộn với đất sét hay sáp hoặc dùng khuôn kim loại hay bông vụn để đắp ngoài vật màu để tạo ra khuôn đúc.
♦ Bước 3 nấu chảy nguyên liệu: Dùng nhiệt độ cao để đun nóng chảy nguyên liệu đồng chảy thành dạng lỏng
♦ Bước 4 rót khuôn, tạo tượng: Tiến hành nung nóng khuôn trước cho nóng đều, sau đó là cho đồng nóng chảy vào khuôn đã địnhở vị trí cần đúc tượng phật. Đây là khâu được xem là công phu và khó nhất trong quá trình đúc tượng phật, nó đòi hỏi người nghệ nhân đúc tượng phải có kinh nghiệm, có con mắt phán đoán để xử lý và điều chuyển hướng cho đồng chảy đều trong khuôn.
♦ Bước 5 hoàn thiện bức tượng: Sau khi để cho khuôn đã nguội, thì các nghệ nhân tiến hành tháo dỡ khuôn để lấy sản phẩm ra mài giũa, tách đục, thiết kế các chi tiết tỷ mỷ theo mẫu.

Bức tượng phật đã hoàn thành phải đạt được các yếu tố như: Không bị lỗi, không lẫn đồng sóng, đồng cháy, tượng phật có thần thái mới thể hiện được sự cao quý, linh thiêng của đấng tối cao.

Trên đây là 5 bước cơ bản để chế tạo – đúc ra một bức tượng phật hay tượng chân dung tại công ty Mỹ nghệ Tâm Thái. Người nghệ nhân không được bỏ qua bất cứ bước nào hoặc cẩu thá bất cứ ở bước nào. Qúy khách hàng có thể đến thăm quan quy trình đúc tượng tại công ty chúng tôi và tham quan các mẫu tượng phật, tượng chân dung được trưng bày.

Điểm nổi bật của  đồ đồng mỹ nghệ Tâm Thái:

Tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ bằng đồng…tất cả các sản phẩm đều được làm, được đúc hoàn toàn thủ công;

–  Mỗi sản phẩm hoàn thành đều đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo, tuyệt vời nhất;

– Bảo hành lên đến 20 năm kể từ ngày khách hàng nhận được sản phầm của Tâm Thái;

– Miễn phí giao hàng với bán kính nộ thành Hà Nội và với các đơn hàng số lượng lớn;

–  Chính sách chi ân khách hàng – chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng mua bán đồ đồng lần tiếp sau tại Tâm Thái.

– Tâm Thái địa chỉ cung cấp đồ đồng uy tín, chất lượng với các  hình thức thanh toán hiện đại nhất thuận tiện cho mọi khách hàng mua trên website trên trang bán hàng của Tâm Thái hay đến tại công ty như: tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

Chi tiết liên hệ:  Theo hotline hoặc email khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại công ty Tâm Thái. Mọi thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến Đồ đồng đại bái sẽ được giải đáp nhanh nhất có thể.

Chat Zalo
0985231059