28 09 2018

Tranh theo phong thủy – gia chủ

Tranh đồng phong thủy phòng khách – quà tặng bằng đồng. Tranh treo phong thủy được rất nhiều gia đình Việt chọn lựa đẻ trang trí cho căn nhà của mình. Một bức tranh đẹp lại mang ý nghĩa phong thủy thu hút vận may, xua tan tà khí, giúp gia chủ tránh được những tai họa, hóa giải bớt vận sui thì còn gì bằng.
Khi chọn mua tranh có rất nhiều người do không am hiểu về quy luật của ngũ hành hay theo vận mệnh của mình nên đã mua nhầm và treo nhầm bức tranh xung với vận mệnh của mình. Bài viết dưới đây Mỹ nghệ Tâm Thái sẽ hướng dẫn tới các bạn những điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách, những điều nên và không nên.

1. Không treo tranh có hình thú dữ, binh khí trong phòng khách gia đình

Với mỗi bức tranh gia chủ nên treo đều có những ý nghĩa khác nhau như: Với bức tranh sơn thủy, tranh mừng thọ bằng đồng, chim hạc, tranh mã đáo thành công, tranh cá chẹp ngự hoa sen, tranh phượng hoàng, biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, cho sự thành công, quây quần. Vì vậy không nên treo tranh với những hình ảnh thú dữ, ghê rợn, hay hình binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt  cho gia chủ .

Đặc biệt với những gia chủ có thiên hướng thích sự độc đáo, thịch các con vật, linh vật hung dữ như hổ, báo, sư tử… thì phải treo tranh theo hướng hóa giải  như hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp, mang vận sui đến cho gia đình.

Lựa chọn quà tặng bằng đồng tặng hội nghị khách hàng

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối trong phòng khách hay phòng ngủ

Những bức tranh theo phong thủy có màu sắc không tươi sáng, tăm tối, tranh cảnh vật xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều vô cùng cấm kỵ trong phong thủy. Màu sắc tranh quá lòe loẹt hay quá nhiều màu không có điểm nhấn cũng không tốt cho gia chủ. Tranh biếm họa, tranh nhạy cảm cũng không phù hợp để treo tuowgf. Vì thế nên hạn chế loại tranh này treo trong phòng khách.

Tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng chữ Tài

3. Lưu ý đến màu sắc khung tranh treo tường phong thủy:

Màu sắc khung tranh cũng tác động không nhỏ đến phong thủy, vẻ đẹp của bức tranh treo trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh gia chủ hợp với bức tranh: Vis dụ gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim nổi bật, màu bạc; gia chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, còn mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu đỏ sơn gỗ, màu tím, gia chủ mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro. Riêng với mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

4. Treo tranh phù hợp với ngũ hành:

Quy luật ngũ hàng nếu gia chủ tuân thủ nó sẽ giúp gia chủ phát lộc, phát tài, ngược lại nếu làm ngược với ngũ hành sẽ làm cho gia chủ làm ăn khó khăn, tương xung, tương khác cản trở, trở ngai trong làm ăn, gia đình lục đục.

Khi mua tranh, sử duchj dịch vụ vẽ tranh tường tại Makecolor gia chủ nên tham khảo về ngũ hành, đặc biệt với gia chủ không biết thì Makecolor sẽ giới thiệu đầy đủ cho quý khách.

♦ Đối với người  có mệnh Mộc mệnh của cây lá : Tranh treo tường, tranh vẽ tường có màu xanh lục: tranh thảo nguyên, cánh đồng cỏ, tranh rừng cây xanh…
♦ Đối với người có mệnh Thủy mệnh của nước : Tranh treo tường có màu xanh biển hoặc màu đen sẽ rất hợp với người mệnh thủy: Tranh thuyền và biển, tranh bầu trời xanh.
♦ Đối với người mệnh Kim : Hợp với các bức tranh treo tường có màu sắc ánh kim
♦ Đối với gia chủ mệnh Thổ mệnh của đất: Tranh treo tường có màu vàng đất, cam đất hoặc màu nâu: Tranh cánh đòng quê, cánh đồng lúa
♦ Đối với người mệnh Hỏa : Nên chọn tranh treo tường hay vẽ tranh tường có màu sắc đỏ, Tím, Hồng , Cam, tranh có màu sắc phối màu giữa các màu trên

Trên đây là quy luật trong ngũ hành đối với Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ khi treo tranh theo phong thủy phòng khách – Phòng ngủ chỉ cần gia chủ chú ý đến quy luật trên để tránh phạm phải điều cấm kỵ, để có được bức tranh ưng ý và  mang chọn vẹn ý nghĩa. Ngoài ra còn mang tài lộc, thăng tiến  chức tước cho gia chủ vì thế đừng bỏ qua vấn đề nhỏ này nhé trước khi vẽ tranh, mua tranh treo tường.

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059