Đồ thờ bằng đồng – Đỉnh

Đồ thờ bằng đồng  là sự lựa chọn hàng đầu, là đồ thờ phù hợp cho không gian thờ tự của các gia đình Việt. Đồ đồng thờ cúng tại Mỹ nghệ Tâm Thái không chỉ có mẫu mã đẹp, đa dạng mà còn đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ, về mặt kỹ thuật chế tác bằng thủ công.

Bộ đỉnh đồng đỏ đầy đủ trạm thủ công tinh sảo
Bộ đỉnh đồng đỏ đầy đủ trạm thủ công tinh sảo
Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao
Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Văn hóa của người Việt Nam chúng ta rất coi trọng việc thờ cúng tổ tiên và luôn để tâm tới không gian thờ cúng với quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nắm bắt được tâm lý của mọi gia đình Đúc đồng đại bái đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đỉnh đồng, cuốn thư, hạc đồng, hoành phi câu đối bằng đồng…đồ thờ cúng bằng đồng không chỉ mang yếu tổ tâm linh, trang nghiêm mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với việc thờ tự.

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao
Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao
Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao
Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Công nghệ sản xuất đồ thờ bằng đồng

Hiện nay ở nước ta đang lưu hành 2 dòng sản phẩm đò đồng: đồ thờ cúng, đồ lưu niệm, tranh treo bằng đồng… được sản xuất theo phương thức khác nhau:

♦ Loại thứ nhất:  Là đồ thờ cúng bằng đồng được sản xuất công nghiệp theo công nghệ Đài Loan, giá thành rẻ, do  máy móc chế tạo ra nên đường nét họa tiết hoa không có nét đặc trưng riêng cho từng bộ thờ cúng, hay có những mẫu hoa văn văn cứng ngoại lai…

♦ Loại thứ hai: Đồ thờ bằng đồng sản xuất thủ công, được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của người thợ Việt Nam,  với các nét hoa văn được trạm trổ truyền thống mang cái hồn của sông nước, miền quê, con người Việt. Khi mua đồ thờ cúng hay quà lưu niệm bạn có thể mua trực tiếp tại các công ty Mỹ nghệ không phải qua bất cứ trung gian nào khác.

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao
Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Tiêu chí đánh giá đồ thờ cúng bằng đồng hiện nay:
Một sản phẩm để được  các gia đình Việt chọn lựa mua về để lên bàn thờ gia tiên chắc chắn phải là món đồ có chất lượng, mặt thẩm mỹ và yếu tố tâm linh.

♦ Về mặt mỹ thuật: Với mỗi gia chủ lại có sở thích, cảm nhận khác nhau về các đồ thờ cúng bằng đồng, với các tiêu chí khác nhau nên cũng có những cách chọn lựa khác nhau. Đồ đồng đại bái với các họa tiết  trên sản phẩm trước khi đến tay khách hàng luôn phải đạt sự hài hòa về kích thước, bố cục, kết cấu với các điểm nổi bật… phù hợp với mọi gia đình và với từng người Việt.

♦ Về mặt kỹ thuật: Với 2 yếu tố chính để đánh giá về đồ đồng đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu làm nên đò đồng. Trong đó nguyên liệu được xem là đóng vai trò chi phối, yếu tố chính bởi nó ảnh hưởng tới kết cấu tổng thể của đỉnh đồng hay cuốn thư, hạc đồng…. Một sản phẩm đồ đồng được pha trộn, kém chất lượng sẽ bộc lộ rõ các điểm yếu nếu người nào đó am hiểu về đồ đồng sẽ nhanh chóng nhìn ra, đồ đồng kém chất lượng sẽ có các vết rỗ, không được nhẵn nhụi…

đỉnh đồng và các vật dụng khác đi kèm
đỉnh đồng và các vật dụng khác đi kèm

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp – đơn vị sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng:
Trước nhu cầu mua bán – sử dụng đồ đồng thờ cúng gia tiên ngày càng cao, thị trường đồ đồng vị vậy cũng trở nên phát triển rầm rộ, hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp đồ đồng thờ cúng bằng đồng. Tuy nhiên khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm thờ cúng chất lượng cần lưu ý hãy tìm đến những cơ sở uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn. Một nhà kinh doanh thành công là một người biết hiểu khách hàng và làm khách hàng hài lòng. Vì vậy Mỹ nghệ Tâm Thái đã và đang chiếm được lòng tin của khách hàng.
♦ Sản xuất đồ thờ cúng có tâm: Tại sao lại đặt yếu tố có tâm lên hàng đầu, bởi quan niệm của ông cha ta, không gian thờ cúng là chốn thiêng liêng, con cháu có coi trọng ông bà tổ tiên thì gia đình mới khấm khá, cho nên mỗi sản phẩm đồ đồng thờ cúng của Mỹ nghệ Tâm thái đến tay khách hàng là phải đạt được yếu tố về mặt tâm linh, không sản xuất đổ bộ, không pha trộn nguyên liệu và không bán hàng lỗi, kém chất lượng.

♦ Đa dạng về mẫu mà, kích thước để đáp ứng được những nhu cầu thợ tự khác nhau của mọi gia đình Việt.

♦ Tôn trọng khách hàng, khách hàng được chọn lựa, được đặt mẫu, chúng tôi cung cấp đồ thờ cúng làm theo mẫu mà khách hàng đặt, với các chi tiết theo ý khách hàng.

Mỹ nghệ Tâm Thái  cung cấp đầy đủ, chất lượng các các sản phẩm đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng, các sản phẩm đồ đồng cao cấp như về tượng đồng, tượng phật bằng đồng, tranh đồng,  đồ đồng phong thủy, quà tặng bằng đồng, đỉnh thờ, bộ thờ tam sự, ngai thờ, bát biểu, ly, chén,… đồ đồng tại Tâm Thái với cam kết được làm từ đồng nguyên chất, được đúc thủ công bởi các nghệ nhân tài hoa ở làng nghề đúc đồng đại bái – cái nôi của nghề đúc đồng luôn đảm bảo về cả mặt thẩm mỹ và chất lượng và trường tồn qua năm tháng.

Chat Zalo
0985231059