Tìm hiểu về đúc tượng chân dung truyền thần bán thân

Tượng chân dung bán thân

Người Việt Nam ta thường rất coi trọng nguồn gốc và luôn răn dạy con cháu phải biết uống nước nhớ nguồn. Do vậy trên bàn thờ gia tiên lúc nào cũng có di ảnh của ông bà, người thân. Tuy nhiên, do di ảnh sẽ bị mờ và ẩm mốc sau một thời gian nên thường phải mang đi phục chế lại. Việc làm này rất bất tiện và tốn thời gian.

Tượng chân dung bằng đồng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Một bức tượng chân dung hay tượng truyền thần không chỉ đảm bảo được độ bền đẹp theo thời gian mà còn làm bàn thờ gia tiên của gia đình bạn trở nên trang trọng hơn rất nhiều.

Tượng chân dung bán thân
Tượng chân dung bán thân

Trong nghề đúc tượng đồng thì đúc tượng chân dung truyền thần là khó nhất bởi nó vừa đòi hỏi độ chính xác cao lại phải đẹp và thẩm mỹ.

Điều này đòi hỏi người nghệ nhân đúc tượng phải tập trung chú ý và nhập tâm cao độ vào từng công đoạn đúc tượng đồng đặc biệt là khi tạo khuôn.
Quy trình đúc tượng chân dung truyền thần cũng khá giống với các loại đồ đồng khác.

Tuy nhiên vì chân dung mỗi người một khác, người thợ đúc tượng đồng lại chưa từng được gặp qua nên đòi hỏi các dữ liệu tư ảnh chân dung phải thật rõ nét và chính xác.

Ảnh mà khách hàng cung cấp càng rõ nét thì độ chính xác của tượng đồng sau khi đúc lại càng cao.

Dựa vào tư liệu ảnh khách hàng cung cấp, người nghệ nhân sẽ đắp khuôn mẫu bằng đất sét và chỉnh sửa sơ bộ.

Khi thấy khuôn đất sét đã khớp với mẫu thì sẽ tiến hành làm khuôn thạch cao.

Tạo khuôn mẫu đất sét
Tạo khuôn mẫu đất sét

Tiếp theo, đồng sẽ được nung nóng chảy kết hợp với 1 lượng chì nhỏ chưa đến 10% và người nghệ nhân sẽ đúc tượng đồng thật.

Thông thường, tượng đồng chân dung có chiều cao là 48cm và nặng gần 20kg.

Loại đồng lựa chọn để đúc có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc đồng đại bái là cơ sở chuyên đức tượng chân dung bằng đồng nổi tiếng từ lâu.

Các sản phẩm do chúng tôi làm ra luôn có chất lượng tốt, hình dáng giống với khuôn mẫu nhất, giá cả lại phải chăng nên đã nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ phía khách hàng.

Ngoài tượng chân dung chúng tôi còn sản xuất rất nhiều các sản phẩm từ đồng khác như tượng phật, phù điêu hay đồ thờ cúng bằng đồng, quà tặng trang trí….

Để biết thêm các dịch vụ và sản phẩm khác của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay