Những mẫu phù điêu đồng phù hợp với không gian phòng thờ

Thư pháp Phúc- Lộc- Thọ

Phòng thờ được coi là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà đã mất, là nơi để thể hiện sự hiếu kính và biết ơn của thế hệ sau đối với tổ tiên nguồn cội. Do đó, trước khi người ta lập ban thờ cần xem xét kỹ lượng các yếu tố phong thủy, các đồ vật thờ cúng cần thiết sao cho hợp lý nhất. Có như vậy thì gia đình mới được ấm êm hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Phù điêu đồng là một loại đồ đồng vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa có thể trang trí cho không gian trong phòng thờ thêm phần ấm cúng và hài hòa. Dưới đây là một số loại phù điêu bằng đồng gợi ý cho bạn khi trang trí phòng thờ.

1. Phù điêu hoa sen

Như chúng ta đều biết thì hoa sen là biểu tượng của Phật giáo thể hiện sự giác ngộ và lòng thành kính nên rất phù hợp để đặt trong phòng thờ. Phù điêu hoa sen thường cách điệu nhiều mẫu hoa sen khác nhau, mỗi mẫu lại có một vẻ đẹp riêng để quý khách hàng lựa chọn.

phù điêu cá chép vượt vũ môn.

phù điêu tùng hạc

2.  Hoành phi câu đối

Bộ hoành phi câu đối đã trở nên quen thuộc với văn hóa thờ cúng của người Việt ta. Không những trong phòng thờ tại gia mà trong không gian đình chùa hay từ đường ta đều có thể bắt gặp. Các mẫu hoành phi câu đối hay cuốn tự chiếu thư bằng đồng do đúc đồng đại bái sản xuất luôn có mẫu mã rất đa dạng như Đức- Lưu – Quang, Ngũ Phúc Lâm Môn hay Ẩm -Hà – Tư -Nguyên…

Đại tự đồng vàng
Đại tự đồng vàng
Quấn thư
Quấn thư bằng đồng
Bộ đại tự đồng đỏ
Bộ đại tự đồng đỏ

3. Phù điêu đức Phật và Quan Âm

Nếu có ban thờ Phật và Quan Âm thì phù điêu đức Phật và Quan Âm cứu thế là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nhìn thấy bức phù điêu này chúng ta sẽ có cảm giác an lòng và tịnh tâm hiếm thấy.

 

4. Thư pháp Phúc- Lộc- Thọ

Nhằm gửi gắm mong muốn mọi người trong gia đình có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn thì bộ thư pháp này chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

đúc tượng đồng
đúc tượng đồng

đúc tượng đồng

 

5. Cửu huyền thất tổ

Đây là cụm từ chỉ nơi thờ cúng cha mẹ và ông bà đã mất.

Cửu huyền dịch ra có nghĩa là chín đời, chín thế hệ gồm cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít.

Thất tổ nghĩa là bảy đời gồm cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ. Tổ ở đây chính là ông nội, đi ngược về sáu đời trước thì gọi là thất tổ.

Nghệ thuật phù điêu bằng đồng là dòng tranh của làng nghề đúc đồng Đại Bái có lịch sử hàng trăm năm. Những sản phẩm tượng đồng như tượng chân dung hay tượng phật được biết đến rộng rãi trên khắp cả nước. Đồ đồng Đại Bái luôn không ngừng sáng tạo, học hỏi để nâng cao tay nghề góp phần quảng bá hình ảnh đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống của làng nghề Đại Bái.

 

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay