16 07 2017

Quà tặng bằng đồng – Cặp Tỳ Hưu bằng đồng đen nguyên chất

Quà tặng bằng đồng là những món quà vô cùng ý nghĩa và quý giá, có rất nhiều các món quà tặng khác nhau về mẫu mã, cũng như về giá trị của chúng. Nhắc đến quà tặng thì chúng ta không thể không nhắc đến món quà là những con Tỳ Hưu luôn mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Sau đây các hãy cùng cơ sở Tâm Thái tìm hiểu về Tỳ Hưu và cách khai quang điểm nhãn.

Linh vật Tỳ Hưu chính gốc từ thời nhà Minh đến nay chỉ có 1 sừng. Có quan niệm Tỳ Hưu 1 sừng gọi là Tịch Tà và 2 sừng gọi là Thiên Lộc là thông tin không chính xác. Tỳ Hưu 2 sừng là hình dáng đã được biến đổi qua nhiều quá trình điêu khắc và được truyền miệng trong dân gian, và tác dụng phong thủy gần như là không có. Chọn Tỳ hưu bạn nên chọn hình dáng miệng rộng, bụng to để có thể chứa nhiều tài lộc, tiền bạc…Sừng tỳ hưu có ý nghĩa bảo vệ gia chủ trong phong thủy, sừng càng to thì Tỳ hưu càng mạnh và bảo vệ gia chủ được tốt hơn. Khi mua tỳ hưu bạn nên quan tâm đến chất liệu làm tỳ hưu sao cho hợp với mệnh của mình, cũng như quan tâm đến cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu và cách đặt tỳ hưu sao cho phù hợp.

Cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu:

– Bạn có thể đặt tỳ hưu ở cung Tài hoặc ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt, tại quầy thu ngân nhưng chú ý mặt của tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ- Đứng phía sau Tỳ Hưu chắp tay mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh.- Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

– Tiếp đó lấy khăn sạch thấm một chút nước chè điểm vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lượt như vậy.

– Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.- Khai quang hoàn tất

Có một cách khai quang khác dễ làm hơn mời các bạn tham khảo:

– Dùng mảnh vải màu đỏ sạch gói Tỳ Hưu lại để dưới gối đầu mình 24 tiếng.

– Sau đó để bên ngoài cửa sổ 2 ngày, để Tỳ Hưu hấp thụ thiên địa chi khí

– Lấy nước âm dương, nếu không có điều kiên thì lấy nước lọc cho thêm muối dùng khăn sạch lau Mắt, Miệng, Mông Tỳ Hưu.

Bày trí Tỳ Hưu có tam kỵ (3 điều cấm kỵ):

– Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

– Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

– Không đặt đối diện với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.

Ngoài ra các bạn có thểm xem thêm một số linh vật phong thủy khác và ý nghĩa của chúng, cách sử dụng sao cho có lợi.

Cách phân biệt Tỳ Hưu bằng đồng thau nguyên chất và đồng Trung Quốc

1. Về đường nét: Tỳ Hưu bằng đồng thau được tạo hình sắc nét hơn rất nhiều so với Tỳ Hưu Trung Quốc, từng cái lông bờm, họa tiết, hoa văn được đúc, chạm tinh xảo và cầu kỳ hơn rất nhiều.

2. Về màu sắc: Màu sắc Tỳ Hưu của đúc đồng Tâm Thái là màu nguyên bản của đồng thau nguyên chất, màu sắc đều nhau ở từng vị trí sản phẩm và nhạt, khôn và thật hơn so với màu của Tỳ Hưu Trung Quốc.

3. Trọng lượng của Tỳ Hưu nguyên chất đồ đồng Tâm Thái nặng hơn nhiều so với Tỳ Hưu Trung Quốc

4. Khi gõ nhẹ Tỳ Hưu vào nhau sẽ có tiếng vang trong và ngân của đồng nguyên chất, Tỳ Hưu đồng Trung Quốc hoặc Tỳ Hưu hàm lượng đồng thấp tiếng tiếng gõ sẽ đục, không vang, không ngân và hơi bộp bộp.

>> Nhận đúc tượng phật theo yêu cầu, uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Địa chỉ liên hệ cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH mỹ nghệ Tâm Thái

Mã số thuế: 0106735276

ĐC: 38 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội

ĐT: 0985231059 – 0948315668

Email: nguyenhuuthai.art@gmail.com

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059