03 10 2016

Cách bài trí tượng phật đem lại may mắn cho gia chủ

Trong mỗi gia đình Việt ta, ngoài việc đặt bàn thờ tổ tiên để thờ cúng thì người ta còn bài trí bàn thờ Phật, tranh Phật hoặc tượng Phật để cầu bình an và phát tài. Tuy nhiên, nếu bài trí không đúng cách thì có thể dẫn tới những điều không may cho những người trong gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí tượng phật đúng cách để đem lại may mắn và sức khỏe cho gia đình bạn.

Tượng phật là đồ thờ cúng và rất linh thiêng nên cần được bài trí đúng cách, chú ý những điều kiêng kỵ để tránh mang tới những việc không may cho gia chủ.

Bạn không nên mua tượng phật một cách tùy hứng, nên thờ nhiều nhất là ba vị Phật và phải đặt chung một bàn. Nếu có quá nhiều tượng Phật trong nhà thì những người sống trong gia đình sẽ bị phân tâm và cảm thấy bất an.

Thờ tượng phật

 

Khi thờ Tam thế Phật nhất định bạn phải để chung một bàn, trường hợp là tượng lồng kính thì phải đặt ngay thẳng, bằng nhau, không được để cái cao cái thấp, cái lớn cái nhỏ. Nếu là tượng sứ, tượng gỗ hay tượng đồng thì nên để đồng bậc, không để cái tầng trên cái tầng dưới.

Khi mua tượng Phật về, tuyệt đối không để tượng trong tủ kín hay két bạc như những loại vàng bạc hay đá quý khác. Đây được coi là hành động bất kính với Phật có thể khiến gia đình xảy ra những việc không may, trẻ con trong nhà có thể bị ốm.

Khi tượng Phật đã cũ, không được vứt tượng đi mà phải mang tượng phật lên chùa, miếu hoặc đốt tiền vàng vào mùng 1 hoặc ngày rằm để tiễn tượng Phật quy vị sau đó mua tượng phật mới để thay vào.

Khi đặt tượng lên bàn thờ cần để tượng bên trên một chiếc đĩa có lót giấy đỏ để tỏ lòng thành kính.

Nếu tượng Phật chẳng may bị vỡ, thay vì dùng chổi quét bạn phải lấy giấy vàng gói lại, ngày mùng 1,3,5,7,9 thì đem đốt dưới nắng để tiễn tượng Phật quy vị.

Trường hợp ngón tay tượng Phật bị gãy bạn có thể dùng giấy đỏ cuộn lên và lắp vào, nếu là thân tượng Phật bị vỡ thì dán lại bằng giấy đỏ.

Để tránh việc tượng Phật bị đổ vỡ thì tốt nhất bạn nên chọn mua tượng đồng, vừa có độ bền cao mà lại rất trang trọng và thẩm mỹ.

Vì sao nên chọn tượng phật bằng đồng mà không phải bằng chất liệu khác

Theo quan niệm, phòng ngủ là nơi riêng tư nên bạn không được đặt tượng phật hay các loại bùa phù hộ có hình tượng phật trong phòng. Nếu cố tình thì rất có thể bạn sẽ ngủ không ngon giấc, hay mộng mị về đêm.

Bàn thờ Phật phải đặt giữa nhà còn bàn thờ ông bà có thể đặt một bên. Nếu nhà bạn là nhà cao tầng thì nên để bàn thờ Phật ở tầng trên, trên bàn thờ tượng phật không để các vật khác ngoài bình hoa, lư hương, chân đèn và đĩa quả. Cần lau dọn thường xuyên những vật dụng này.

Đối với các loại tranh in hình Phật, tuyệt đối không cuộn lên bởi có thể sẽ làm những người trong gia đình bị đau đầu. Nếu mắt hay tay tượng Phật bị hỏng hay mờ thì phải vẽ lại như cũ để người trong nhà không bị mắc bệnh đối ứng với chỗ tượng Phật bị hỏng.

đúc tượng phật

tượng phật trang trí

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

tượng phật bằng đồng

dúc tượng phật