Những cách đơn giản để bảo quản đồ đồng trong gia đình bạn

Thực sự là rất khó có chất liệu nào lại thân thuộc và gắn bó với con người từ thuở khai thiên lập địa như đồng. Trong lịch sử, con người đã biết sử dụng đồng để làm dụng cụ lao động, đồ dùng, đồ trang sức,… Ngày nay, dù có nhiều chất liệu khác thay thế mà có tính ứng dụng cao hơn trong đời sống thì hầu hết những sản phẩm khác làm từ đồng vẫn luôn nhận được sự ưa chuộng nhất định. Đặc biệt, đối với các sản phẩm mỹ nghệ và đồ thờ cúng thì đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Chính vì thế mà nhiều các bạn đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để có thể bảo quản tốt đồ đồng?

Vẻ đẹp của các sản phẩm từ đồng đến từ vẻ ngoài sáng bóng màu nâu đặc biệt, mang nét cổ điển rất lạ mà không phải chất liệu nào cũng có được. Đặc điểm nổi bật của đồ đồng ánh lên sắc ánh kim, lại có đồ bền cao, dễ dàng uốn dẻo nên được con người ưa chuộng. Nếu được bảo quản đúng cách, đồ đồng có thể sử dụng hàng trăm năm mà không có dấu hiệu hư hại.

Cách lau chùi đồ đồng

Các bạn hãy chú ý kỹ trước lúc tiến hành lau chùi các sản phẩm bằng đồng, chúng ta nên kiểm tra xem sản phẩm đó có phải được làm từ đồng nguyên chất hay chỉ là mạ đồng. Nếu chất liệu đồng nguyên chất bị pha tạp thì sẽ có những điểm khác biệt nhất định về trọng lượng, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng nam châm để xác định đó có phải là đồng nguyên chất hay không. Khi các bạn kiểm tra và thấy nam châm bị hút vào thì sản phẩm đó có lẫn các chất liệu khác. Các bạn cũng nên chú ý kỹ là đối với đồ không phải được làm từ đồng nguyên chất thì bạn cần chú ý nhẹ nhàng hơn.


Để vệ sinh đồ đồng, các bạn cần sử dụng một mảnh vải mềm, tốt nhất là vải nỉ sau đó lau nhẹ nhàng. Nếu đồ vật đã sử dụng lâu và có những vết xỉ thì chúng ta có thể hòa muối và dấm trắng trong nước nóng và thấm vào giẻ lau.

Cách đánh bóng đồ đồng

Bên cạnh việc lau chùi để đồ đồng không bị bụi bẩn thì việc đánh bóng cho đồ đồng cũng rất quan trọng. Chúng ta có thể dùng kem đánh răng và chà nhẹ nhàng để đánh bóng đồ đồng. Trước đó, hãy rửa sạch đồ đồng trong nước xà phòng. Công việc này tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Làm sạch sản phẩm trước khi đưa tới khách hàng

Sau khi lau chùi hay đánh bóng đồ đồng, hãy dùng một chiếc khăn mềm và thấm sạch nước trên đồ vật. Những công việc này sẽ giúp đồ đồng của bạn luôn sáng mới.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể bảo quản đồ đồng bằng cách quét lớp sơn tạo độ bóng mới. Công việc này không khó nhưng lại đòi hỏi sự ti mỉ và cẩn thận để lớp sơn mỏng và đều nhau.

 

Trên đây chính là cách bảo quản đồ đồng hiệu quả nhất, mà các bạn nên áp dụng mỗi khi cần. Ngoài những món đồ thờ hoặc đồ đồng các bạn có nhu cầu đúc tượng đồng, tượng chân dung hay tượng phật và cả những món quà tặng bằng đồng ý nghĩa xin hãy tìm đến với chúng tôi. Với những mẫu có sẵn hoặc các mẫu do chính khách hàng gửi đến cho chúng tôi sẽ được hoàn thành nhanh chóng, với nguyên lại đồng nguyên chất, giá cả hợp lý nhất. Các bạn có thể xem các sản phẩm trực tiếp tại trang web ducdongdaibai.com.vn của chúng tôi. Cám ơn các bạn đã đọc và chia sẻ bài viết này !

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay