Nghề đúc đồng truyền thống phát triển theo dòng lịch sử

Nghề đồng đã có mặt trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đã hàng ngàn năm lịch sử, cứ thế theo thời gian nghề đúc đồng được lưu truyền trong dân gian, cứ thế dù trong thời chiến, hay thời bình thì nghề đúc đồng vẫn trường tồn. Đến ngày nay khi đất nước thống nhất, cuộc sống trở lại quỹ đạo bình yên để phát triển thì nghề đúc đồng càng phát triển hơn, góp phần thay đổi cuộc sống cho các nghệ nhân theo nghề.

Khi nhắc đến nghề đúc đồng chắc hẳn ai cũng hình dung trong đầu ra những địa điểm nổi tiếng của nghề đúc đồng như Đại Bái – Bắc Ninh, Ngũ Xã – Hà Nội, Yên Xá – Nam Định… Đó là những làng nghề truyền thống còn tồn tại và phát triển bền vững đến ngày nay, mỗi năm ở các làng nghề này cung cấp ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đồng mỹ nghệ, những món đồ thờ cúng bằng đồng, món quà tặng bằng đồng quý giá, hay những vật phẩm linh vật mang lại may mắn, phúc lộc, tài vận cho người sở hữu. Ngoài ra ở những làng nghề trên còn không ngừng tìm hiểu để tìm ra kỹ thuật đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung, đúc tượng phật theo yêu cầu của quý khách hàng với nhiều kích thước, và tỷ lệ pha trộn khác nhau.

>> Các sản phẩm đồng mỹ nghệ tại làng Đại Bái xưa>> Xem tại đây

Cứ thế các làng nghề theo thăng trầm của lịch sử mà phát triển không ngừng, ở làng Đại Bái – Bắc Ninh một nơi ương mần các tài năng, nơi được mạnh danh là cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống. Mỹ nghệ Tâm Thái là một cơ sở nằm giữa trung tâm làng, nơi vẫn đang ngày ngày nung nấu những nét đẹp truyền thống của ông cha, các nghệ nhân mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng không ngừng nghỉ, các sản phẩm được tạo ra ở đây đều là thủ công mà gia công bằng tay nên rất đẹp, độc và lạ mà chả nơi nào có được, chắc đó là một nét đẹp riêng biệt của con người và vùng đất ở đây.

Những sản phẩm đồng mỹ nghệ tại nơi đây mang một màu đồng đặc trưng và rất khác biệt, nó đẹp đến lạ, tuy được làm thủ công thì mọi người sẽ nghĩ giá thành sẽ cao hơn so với thị trường, thì điều đó là đương nhiên công sức của các nghệ nhân tâm huyết tạo ra mà, nhưng cái giá đó thật sự không cao hơn là bao nhiêu so với thị trường là bao nhiêu cả. Với tâm huyết muốn mang các sản phẩm của quê hương mình đến với mọi người, đi đâu cũng thấy sản phẩm của quê hương mình thì đó mới thực sự là niềm vui của các nghệ nhân nơi đây.

Nếu các bạn có những thắc liên quan đến nghề đúc đồng, hay về các sản phẩm về đồng thì hãy liên hệ đến số hotline: 0985231059 hoặc truy cập web ducdongdaibai.com.vn để các nghệ nhân có thể giải đáp, và tư vấn cho các bạn một cách nhanh nhất. Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay