08 05 2017

Đồ đồng được khảm ngũ sắc, khảm tam khí là gì ?

Chắc hẳn không ít người nào có sở thích chơi đồ đồng hoặc các người đã từng xúc tiếp tìm bán những sản phẩm bằng đồng mà chưa từng nghe đến các sản phẩm cao cấp bằng đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí. Ngoài ra còn đông đảo người chưa biết đến hoặc vẫn còn xa lạ về định nghĩa khảm ngũ sắc, khảm tam khí là gì ? Sau đây mỹ nghệ Tâm Thái xin giới thiệu qua về khảm ngũ sắc, khảm tam khí để độc giả có thể biết thêm về các kỹ thuật khảm ngũ sắc và khảm tam khí.

 

Khảm ngũ sắc là gì ?

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Như các bạn đã được biết khi tới những trung tâm mỹ nghệ hiện nay thì thì những người bán hàng thường giới thiệu những sản phẩm bằng đồng vàng, bằng đồng đỏ của cửa hàng. Những đặc thù nhất là người bán hàng giới thiệu về sản phẩm cao cấp được khảm ngũ sắc hoặc khảm tam khí. Vậy đồ đồng khảm ngũ sắc ở đây là gì mà vì sao nó lại đặc trưng tới mức người ta gọi là sản phẩm cao cấp.

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Khảm ngũ sắc ở đây chính là nghệ thuật kết hợp 5 kim khí quý thảng hoặc như vàng, bạc, đồng xanh, đồng đen trên nền đồng đỏ. Nó không chỉ thuần tuý là mang những trị giá là các thứ kim loại chi phí cao mà nó còn là sự tài hoa , kĩ càng , sáng tạo từ các đôi tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng Thành Phát. Mỗi sản phẩm cần phải buộc phải thứ tự và sự tận tường tới từng chi tiết sao cho thật sinh động về các đường nét, về những mảng khối nó trở lên ảo huyền và linh tính hơn.

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Đồ đồng khảm ngũ sắc nhàng nhàng là những sản phẩm đồ thờ cúng bao gồm như những bộ ngũ sự bằng đồng, bộ tam sự bằng đồng, đỉnh đồng, bát hương đồng… những sản phẩm này ngày nay đang được số đông quý khách trong và ngoài nước ưa thích bởi vẻ đẹp đẽ của nó có phần sang trọng, thuần nhã, tinh xảo. Hơn thế nữa nó còn mang cả phong tục văn hoá truyền thống thờ cúng của người Việt vào trong đấy .

 

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí các bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và tư vấn về những sản phẩm bằng đồng.Đến với trung tâm mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng, đỉnh đồng tam khí, nhận đắp tượng chân dung, đúc tượng phật theo yêu cầu với nhiều chất liệu khác nhau tùy vào lựa chọn và yêu cầu của các bạn.Rất mong quý khách ghé thăm trung tâm của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn !

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059