Cách bày trí tượng phật trong gia đình tránh điều cấm kỵ

Mỹ nghệ Tâm Thái với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng, đúc tượng phật, các sản phẩm đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi được tiếp thu truyền thống tốt đẹp của ông cha đi trước và tự tìm tòi sáng tạo thêm để càng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng cách bày trí tượng phật trong nhà tránh được những điều cấm kỵ không nên gặp phải.

Tượng Phật rất linh thiêng, chính vì vậy chúng ta nên chú ý đến những điều kiêng kỵ để tránh mang lại những điều không may đến cho gia đình.

Khi mua tượng phật các bạn tuyệt đối không nên mua tượng Phật một cách ngẫu hứng, tùy tiện.Ở gia đình chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn,vì trong nhà bạn bày trí càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.

Nếu gia đình bạn thờ Tam thế Phật, thì phải sắp đặt chung một bàn. Khi mua về nếu tượng lồng kính thì nên đặt ngay thẳng, không được cái cao, cái thấp, cũng không được cái bé, cái to còn với tượng gỗ, tượng sành, tượng đồng thì để ngang hàng đồng bậc, không nên để tầng trên, cấp dưới.

Trong khi bày trí các bạn phải nhớ kỹ tuyệt đối không được khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng, đá quý, bạc… Hành động này bị coi là bất kính nhất đối với tượng Phật, nếu bạn quên vô tình để tượng trong két bạc còn làm cho nhà xảy ra rất nhiều chuyện không hay, nhất là trẻ em hay bị ốm.

Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ, hoặc đã để lâu năm thì không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó mà cần mua tượng Phật mới để thay và mang tượng Phật cũ lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng tiền vàng để tỏ lòng thành kính đối với đức phật, vào mùng 1, ngày Rằm để tiễn tượng Phật quy vị. Khi đặt tượng Phật lên bàn thờ, chú ý phía dưới tượng phải để một đĩa có giấy đỏ nhằm tỏ lòng thành kính và trang trọng đối với Phật.

Nếu tượng Phật không may bị vỡ, không nên dùng chổi quét và vứt tùy tiện mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng 1, 3, 5, 7, 9 đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị.Các bạn chú ý nếu ngón tay tượng Phật bị gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi lắp vào, nếu thân Phật có vỡ, nên dán lại bằng giấy đỏ.

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình. Các bạn chú ý không được bài trí tượng Phật hay vứt bùa phù hộ có hình tượng Phật lung tung trong căn phòng này, điều đó sẽ dẫn đến việc ngủ không ngon, hay mộng mị.

Bàn thờ Phật không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà, bàn thờ ông bà thì nên thờ một bên.Nhà các bạn mà là nhà lầu cao thì thờ Phật ở tầng trên. Tại bàn thờ Phật thì không nên để tạp vật nào khác, ngoài bình bông, lư hương, chân đèn và đĩa quả. Những vật này, mỗi ngày cần được săn sóc, lau quét sạch sẽ.

Ngoài ra, những tranh in hình Phật tuyệt đối không được cuộn lên bởi làm như vậy sẽ gây đau đầu cho những người sống trong gia đình. Đặc biệt bạn phải thường xuyên chú ý khi mắt, hoặc ngón tay của tượng Phật trong tranh bị hỏng thì phải sửa chữa hoặc vẽ lại, nếu không vẽ lại như cũ thì người sống trong nhà dễ bị mắc bệnh đối ứng chỗ hỏng của tượng Phật.

Trên đây là kinh nghiệm đúc kết từ tài liệu ghi chép lại và trong quá trình gắn bó với nghề, chúng tôi xin chia sẻ để các bạn có thể tránh được những điều cấm kỵ đó. Mọi thắc mắc xin hãy gọi đến hotline: 0985231059 – 0948315668 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí, ngoài ra để xem các sản phẩm tượng phật bên cơ sở Tâm Thái xin các bạn vui lòng truy cập trang web: ducdongdaibai.com.vn để xem các sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

 

Chat Zalo
0985231059