05 09 2018

Bàn thờ gia tiên có nên treo hoành phi câu đối không?

Từ xưa , hoành phi câu đối được treo trên bàn thờ tổ tiên đó là một trong những nét văn hóa thờ cúng người quá cố cũng như thờ cúng tâm linh của người Việt Nam. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay liệu nét đẹp ấy có bị mai một không và bàn thờ gia tiên có nên treo hoành phi câu đối không? hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Hoành phi câu đối là món đồ thờ cúng sang trọng và trang nghiêm

Những văn hoa trên hoành phi câu đối có mẫu song long trầu nguyệt, hoa văn hoa mẫu đơn và chim hỉ tước… là những hình tượng mang ý nghĩa thanh cao nổi bật trong thờ cũng của người Việt xưa. Và cho tới ngày nay thì các mẫu họa tiết đó vẫn được lưu truyền và giữ gìn.

Bàn thờ gia tiên có nên treo hoành phi câu đối không?

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật với tay nghề của các nghệ nhân tinh tế và khéo léo đã tạo ra các sản phẩm ngày càng đẹp và hoàn hảo hơn, không chỉ làm tăng vẻ đẹp tâm linh cho không gian thờ cúng mà còn làm tăng vẻ đẹp cũng như kiến trúc phong thủy cho gian phòng thờ. Không gian phòng thờ hiện đại, sang trọng hơn khi được bày trí hoành phi câu đối.

Hiện nay, hoành phi câu đối treo bàn thờ gia tiên có hai dạng mẫu là dạng cuốn thư và dạng kiểu mẫu đại tự khung bằng đồng. Về căn bản thì hoa văn và họa tiết thiết kế giống nhau. Nhưng khi treo trên bàn thờ thì hơi nghiêng về phía trước giữa bàn thờ còn hai câu đối treo sát hai bên của bàn thờ.

Hoành phi câu đối được lưu truyền và phát huy công đức dòng tộc

Chữ nho viết trên bộ hoành phi câu đối thường là chữ ĐỨC LƯU QUANG, ĐỨC LƯU PHƯƠNG. Tức là hướng cho con cháu sống lấy chữ đức làm đầu, và không quên răn dạy con cháu nhớ tới công ơn của lớp người đi trước, phải biết uống nước nhớ nguồn. Hướng con cháu sống với cái tâm cái đức thì cuộc sống mới trường thọ lâu dài, gia đình êm ấm.

Tấm hoành phi câu đối được làm bằng đồng nguyên chất nên được phun lớp bảo vệ chuyên dụng. Do đó mà độ bền của bộ hoành phi câu đối lên đến hàng chục năm. Sử dụng hoành phi câu đối bằng đồng vừa bền đẹp, giá thành rẻ, mà hoa văn tinh xảo. Có thể đặt theo yêu cầu và thời gian hoàn thành nhanh chóng.

Bàn thờ gia tiên có nên treo hoành phi câu đối không?

Tại mỹ nghệ Tâm Thái, chúng tôi chuyên cung những những bộ đồ thờ bằng đồng, đỉnh đồng, hạc đồng, đồ đồng tam khí, chân nến thờ… chất lượng và giá cả tốt nhất. Ngoài ra, đúc đồng Đại Bái còn nhận đặt hàng theo yêu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng, giá cả và chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm đồ đồng từ mỹ nghệ Tâm Thái được hun đúc bởi mồ hôi và tinh thần Việt. Nó không chỉ thể hiện giá trị thực chất mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa lớn lao. Đó là sợi dây vô hình, gìn giữ nếp nhà, giúp thế hệ con con hiểu hơn về truyền thống, tôn kích tổ tiên, thể hiện lòng thành.

Chat Zalo
0985231059