3 lưu ý khi lựa chọn mua đồ thờ bằng đồng chất lượng

Đồ thờ bằng đồng

Ngày nay, các món đồ thờ bằng đồng đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong gia đình bởi không chỉ đẹp mắt, tính nghệ thuật cao mà giá trị mang lại lớn.Tuy nhiên để đảm bảo mua đồ thờ chất lượng ngoài việc quan tâm tới khoảng gian thờ tự của gia đình rộng hay hẹp thì 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất.

  1. Xác định nhu cầu sử dụng

Lựa chọn món đồ đồng phù hợp cần phải dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bởi thường những món đồ thờ bằng đồng được làm thủ công nên giá trị của nó lớn. Với những mức giá khác nhau thì sản phẩm có mức độ tinh xảo khác nhau.

Trong đó bát hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ, bởi đây là cửa ngõ tâm linh giao tiếp giữa hai cõi âm dương, do đó mà khi lựa chọn và bốc bát hương cũng cần phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra bạn có thể mua bộ tam sự, bộ ngũ sự rồi mua những món đồ đồng khác bởi nó còn phụ thuộc vào cách bài trí trên bàn thờ.

Đồ thờ bằng đồng

  1. Lựa chọn mẫu mã, chất liệu hợp với giá tiền

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn, tuy nhiên nên chọn những món đồ thờ được sản xuất trong nước hơn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, bởi nó phù hợp với văn hóa và truyền thống của người Việt đảm bảo tốt về mặt tâm linh mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Chất liệu lựa chọn có thể là đồng vàng, đồng thau nhưng loại đồng này có độ bền cao và giá thành phải chăng. Ngoài ra có thể chọn đồng đỏ được đúc từ nguyên liệu đồng đổ nguyên chất với màu sắc của đồ thờ vẫn giữ được màu nguyên bản của đồng đỏ, tuy nhiên giá thành hơi cao. Đồng Katut, đồng khảm tam khí, đồng khảm ngũ sắc cũng là những chất liệu đồng cao cấp có giá thành cao hơn cả, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp.

  1. Tìm nhà cung cấp đồ thờ tốt nhất trên thị trường

Thường thì đồ thờ bằng đồng được chia làm 2 nhóm, là nhóm đồ thờ sản xuất theo công nghệ Đài Loan, đây là những sản phẩm được chuyển giao công nghệ từ Đài Loan, Trung Quốc với quy trình sản xuất bằng máy có thể làm hàng loạt để tung ra thị trường, với hình dáng và mẫu mã đa dạng bắt mắt giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn, bởi sản xuất hàng loạt nên có giá thành thấp và chất lượng không tốt, đặc biệt tỷ lệ pha trộn cao.

Đồ thờ bằng đồng

Thứ 2 là nhóm đồ thờ thủ công được sản xuất tại các làng nghề như đúc đồng Đại Bái, nguyên liệu đồng đảm bảo như đồng vàng, đồng đỏ, đồng Katut với mẫu mã phong phú phù hợp với truyền thống của người Việt. Độ bền của sản phẩm là vĩnh cửu và có thể tạo khối mới đúc theo yêu cầu của khách hàng với các đường nét chạm khắc đẹp mắt tinh tế mang lại nét độc đáo của đồ thờ Việt. Tuy nhiên giá thành của những món đồ thủ công này sẽ cao.

Khi lựa chọn món đồ thờ cho gia đình cần tới địa chỉ uy tín với kinh nghiệm lâu năm sẽ mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất. Trong đó đúc đồng Đại Bái là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bằng đồng uy tín với nhiều mẫu mã đã dạng luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

 

Chat Zalo
0985231059