12 06 2018

Chia sẻ cách treo mặt trống đồng hợp phong thủy

Mặt trống đồng là một trong những món đồ phong thủy được trưng bày trong phòng làm việc mang lại ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, với họa tiết mặt trống mang lại sinh khí tốt có hình mặt trời ở giữa mặt trống sẽ chiếu ánh sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc trong phòng làm việc. Tuy nhiên cách treo mặt trống đồng như thế nào mới hợp phong thủy. Hãy cùng đúc đồng Đại Bái tìm hiểu nhé!

Khám phá về mặt trống đồng

Sét về đời sống tâm linh, tinh thần của người Việt cổ đã được giải mã dựa trên những minh chứng lịch sử cụ thể. Được bắt đầu từ tâm trống và vòng tròn đồng tâm, vòng tròn vẽ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật kể về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt và trong đó mặt trời là sự sống, nó đại diện cho đấng tối cao cũng như cuộc sống của con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

Ở vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn của dân tộc, được thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ để nói lên người họ Hùng ở phương đông, nhằm khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con rồng cháu tiên. Ngoài ra còn có 18 cặp chim ở vòng tròn thứ  và cứ 1 cặp chim lớn thì sẽ có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy của thế hệ Việt.

Chia sẻ cách treo mặt trống đồng hợp phong thủy

Sét ở góc nhìn và khai thác mang tính lịch sử gắn liền với những khám phá về bí ẩn của thời gian cho ta thấy một điều nữa là người Việt cổ rất tài tình trong việc tính toán và đo lường thời gian… Có thể thấy rằng mặt trống đồng theo phong thủy ngày nay là món đồ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tâm linh và lưu trữ nét truyền thống dân tộc được ưa chuộng.

Treo mặt trống đồng như thế nào cho đúng cách?

Treo mặt trống đồng như thế nào cho đúng cách và hợp phong thủy là điều quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên muốn treo mặt trống đồng đúng cách thì cần phải tìm hiểu kỹ trên mặt trống có những phương Bắc Nam Đông Tây sau đây:

  • Phương Bắc Nam: Được đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gài trong dòng 6 con như đã nói thì phương tí ngọ (Bắc Nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta sẽ gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy. Còn khi kéo thẳng đường ấy ngược lên phía Nam, thà thái dương cư ngọ là ngày hạ chí, trời nóng nực ta gặp hình vẽ như người làm việc đồng áng vắng nhà.

Chia sẻ cách treo mặt trống đồng hợp phong thủy

  • Phương Tây Đông : Từ Tây sang Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, sẽ thấy hai cái hình giống nhau và cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Hy vọng với những thông tin mà đúc đồng Đại Bái chia sẻ ở trên bạn đã biết cách tự treo được đúng mặt trống đồng hợp phong thủy giúp làm đẹp không gian sống của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bằng đồng như: Đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, quà tặng bằng đồng… có thể liên hệ tới số hotline 0948.315.668 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

 

Chat Zalo
0985231059