Ưu điểm và nhược điểm của phù điêu xi măng

ưu nhược điểm của phù điêu xi măng

Sáng tác phù điêu có thể được làm bằng rất nhiều chất liệu như : xi măng, composite, gốm, đá…Thế nhưng phù điêu xi măng vẫn được sử dụng thường xuyên, phổ biến và quen thuộc nhất. Từ lâu xi măng đã là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi, một chất liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng.

Ngày nay cùng  với sự phát triển của kinh tế – xã hội, cùng đó nền mỹ thuật thay đổi không ngừng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của công chúng .Các nghệ sĩ đã sáng tạo không ngừng với những tác phẩm mang màu sắc, hình ảnh tươi mới và luôn luôn thử nghiệm để có thể tìm tòi ra những chất liệu có chất lượng cao , tối ưu hơn.

Phù điêu xi măng là một dạng của tranh phù điêu được đắp nổi trên một mặt phẳng chủ yếu là trên tường xi măng, kiểu đắp này được dùng trong trang trí cho những bức tường lớn hay trong mảnh vườn, các công trình công cộng hoặc nội thất của các ngôi nhà, nhà hàng….

Phù điêu xi măng có nhiều ưu điểm vượt trội :

– Phù điêu được đắp bằng xi măng nên nó có một ưu điểm lớn đó chính là đảm bảo được tiến độ cho công trình chỉ trong một thời gian ngắn so với các dạng khác.
– Giá thành đối với việc đắp bằng xi măng sẽ thấp hơn so với các chất liệu khác, chính vì thế nên các sản phẩm này được hạ giá thành và chi phí vận chuyển, lắp đặt cũng được giảm theo.

Nhược điểm của phù điêu xi măng

– Những bức tranh phù điêu được đắp trực tiếp bằng si măng có độ sắc nét giảm đôi chút sơ với việc các bạn tạo mẫu trên đất sét thông thường, thế nhưng việc này là không đáng kể, trong một vài trường hợp thì việc đắp trực tiếp này lại thích hợp hơn.
– Khi có sai sót thì việc điều chỉnh hoặc chỉnh sửa cố cục một cách toàn diện sẽ gặp khá nhiều khó khăn và mất nhiều công sức.
– Đối với một số chất liệu khác như : gốm, đá,…thì phù điêu xi măng không có độ sang trọng bằng đặc biệt là khi chúng để ở ngoài trời.

phù điêu xi măng

Phù điêu trang trí đẹp
Phù điêu trang trí đẹp
Phù điêu trang trí ngoại thất
Phù điêu trang trí ngoại thất
Phù điêu trang trí ngoại thất
Phù điêu trang trí ngoại thất
Chat Zalo
0985231059
Chat ngay