19 09 2018

Những bức tranh đồng cao cấp – quà tặng ý nghĩa

Tranh treo tường không chỉ góp phần làm đẹp, sang trọng cho không gian nhà. Ngôi nhà mới trở nên hiện đại mà còn thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ, xua tan hay hóa giải sát khí, vận hạn nếu gia chủ treo các bức tranh đúng phong thủy trong nhà mình.

Với mỗi bức tranh lại mang đến ý ngĩa khác nhau, có vị trí treo khác nhau. Sau đây Mỹ nghệ Tâm Thái sẽ giới thiệu đến các bạn 6 bức tranh đồng và các vị trí theo hợp phong thủy để gia chủ thu hút tài lộc.

1. Treo tranh Tứ Quý bằng Đồng trong phòng khách:

Bộ tranh tứ quý bằng đồng trạm thủ công tinh sảo

Đây là bộ tranh không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt Nam. Nghe cái tên thôi đã thấy sang trọng và đầy đủ ý nghĩa. Bộ tranh tứ quý khoác lên mình bốn mùa xuân hạ thu đông với những chi tiết được chạm chổ khéo léo tinh sảo phù hợp cho trang trí nội ngoại thất…

Tranh tứ quý bằng đồng được xem là một trong những bức tranh được ưa chuộng, lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình Việt. Bộ tranh này được trưng bày trong phòng khách của người , đặc biệt là đối với những gia đình Việt có người lớn tuổi.

Tranh tứ quý được gia chủ treo trong phòng khách không chỉ để thỏa mãn về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật tranh đồng, mà còn để nhắc nhở con cháu luôn rèn luyện những đức tính tốt.

Bộ tranh tứ quý treo tườnggồm 4 bức: Tùng, Cúc, Trúc, Mai chúng biểu trưng cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Với tanh Tứ Quý bằng đồng của Mỹ nghệ Tâm Thái được chế tác độc đáo, hoàn toàn thủ công với bằng đồng vàng nguyên bản, đường nét tinh xảo,sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, được chạm trổ công phu.

Cách treo tranh tứ quý trong nhà:

– Treo theo truyền thống: Tranh tứ quý treo từ trái qua phải theo hướng  từ ngoài nhìn vào nhà là: Mai- Trúc – Cúc – Tùng, ứng với Xuân – Hạ – Thu – Đông

– Theo lối hiện đại: Theo lối hiện đại  thì các gia đình treo từ trái qua phải: Đông – Thu – Hạ – Xuân, Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Lưu ý: Với bộ tranh tứ quý có chữ Hán thì gia chủ nên  treo theo thứ tự Xuân – Hạ – Thu – Đông; còn tranh tứ quý chữ Nôm thì treo theo Đông – Thu – Hạ – Xuân

2. Tranh treo tường cánh đồng sen và cá chép bằng đồng:

Khi nói về tranh tường chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới 3 loại hình tạo nên bức tranh đó là tranh vẽ, tranh thêu và cuối cùng là tranh chạm trổ bằng đông. Với mỗi bức tranh tính thẩm mỹ, cái đẹp, lột tả được cái hồn sắc nét, tinh sảo và đầy sang trọng sẽ tạo nên sự khác biệt đến từng chi tiết…

Tranh Cửu Ngư Hoa Sen là tranh phong thủy kiệt tác theo giân gian, phù hợp rất nhiều mệnh của nhiều gia chủ. Theo quan niệm xưa  thì cá chép là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý, quyền uy. Trong truyền thuyết xưa cá chép với sự  kiên trì, bền bỉ vượt vũ môn quan để hóa thân thành rồng. Chính vì vậy cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến, thăng quan tiến chức.. Hoa sen là quốc hoa của nước ta là biểu tượng cho sự thanh cao, với ca dao gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, thể hiện sự sang trọng, thanh tao.

Tranh Cửu ngư hoa sen nếu treo trong phòng khách  mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, an lành, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang đến cho chủ nhân công danh, sự nghiệp, thăng tiến.

3. tranh chữ lộc bằng đồng:

Bức tranh lộc bằng đồng với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp với kết cấu của mỗi gia đình, gia chủ có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc. Ngoài ra với tranh chữ Lộc bằng đồng có thể là món quà tặng người thân vô cùng ý nghĩa vào các dịp như mừng thọ, mừng năm mới.

4. Tranh treo tường chữ phúc bằng đồng:

Cũng giống với tranh chữ Lộc, tranh chữ phúc bằng đồng được chạm trổ tinh tế, sắc sảo, uyển chuyển sẽ khiến các gia chủ không thể không hài lòng khi sở hữu bức tranh này trong nhà. Treo bức tranh chữ phúc trong nhà để dăn dạy con cháu luôn sống hòa thuận, an vui.

5. Bức tranh đồng bát mã cao cấp:

Tổng hợp 3 điều cần biết giúp chọn mua tranh đồng bát mã ưng ý

Tranh Bát Mã biểu trưng cho mã đáo thành công là bức tranh miêu tả tám con ngựa khỏe mạnh, phi nhanh như gió. Bức tranh thể hiện ý nghĩa sự đoàn kết, tượng trưng sức mạnh, thành đạt, thắng lợi, thịnh vượng, vinh quang. Tranh Bát Mã cao cấp của Mỹ nghệ Tân Thái đem đến điều đặc biệt  là nó thích hợp dành cho những người làm quan, có địa vị chức tước đang trên con đường danh lợi, muốn thăng quan tiến chức. Ngoài ra các doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, mua may, bán đắt, đắc lợi, phú quý cũng có thể treo tranh này trong nhà.

Bức tranh Mã Đáo Thành Công của đồ đồng đại bái  được làm bằng đồng vàng nguyên tấm, chạm thủ công đến từng chi tiết nhỏ, đường nét tinh tế, sống động sắc nét. Ngoài mua về treo trong nhà quý khách có thể mua món quà tặng bằng đồng này làm quà biếu tặng các dịp lễ tết đều rất ý nghĩa.

Cách treo tranh bát mã trong nhà:

– Tranh bát mã treo trọng phòng khách là hợp lý nhất, treo tranh theo hướng ngựa quay đầu vào trong nhà với hàm ý thu hút, mang tài lộc, may mắn, thành công trở về,  không nên  treo tranh theo hướng ngược lại.

Ngoài 5 bức tranh cao cấp của Tâm Thái trên đây quý khách hàng có thể xem thêm các bức tranh đồng quý khác trực tiếp trên trang webiste hoặc ghé đến của hàng của chúng tôi để chiêm ngưỡng và chọn cho gia đình mình những bức tranh ưng ý nhất.

Chat Zalo
0985231059