02 07 2017

Top 3 làng nghề đúc đồng nổi tiếng của Việt Nam từ xưa đến nay

Việt Nam ta với nhiều thăng trầm lịch sử, các làng nghề truyền thống của chúng ta cũng theo thời gian mà phát triển mạnh mẽ. Nghề đúc đồng cũng theo dòng lịch sử mà phát triển phồn vinh đến ngày hôm nay, để có được điều đó ta phải kể đến 3 cái tên đã làm nên lịch sử của nghề đúc đồng tại Việt Nam.

Làng nghề đúc đồng Đại Bái

Nằm ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, làng nghề đúc đồng Đại Bái là một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất khi nhắc đến các cớ ở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ. Với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân cùng kĩ thuật đúc đồng đỉnh cao được truyền lại qua nhiều đời, các sản phẩm của làng nghề đúc đồng Đại Bái không chỉ hấp dẫn người yêu đồ mỹ nghệ trong nước mà còn phổ biến tại các thị trường lớn như châu Mỹ và châu Âu. Các sản phẩm của làng nghề này rất đa dạng, từ những đồ đồng đơn giản dùng trong gia đình như xoong nồi, mâm,ấm,.. đến các sản phẩm trang trí đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: lư hưởng, tượng đồng, đỉnh đồng, hoành phi,…

>>Quý khách có thể lựa chọn nhiều dịch vụ tại cơ sở ở làng Đại Bái:

>Đúc tượng đồng theo yêu cầu

>Đúc tượng chân dung theo yêu cầu, với nhiều chất liệu, đa dạng về kích thước.

>Đúc tượng phật theo yêu cầu, tượng phật mạ vàng 24k

 

Làng Rồng

Làng Rồng, hay còn được biết đến với tên gọi khác là làng nghề đúc đồng Lộng Thượng, thuộc xã Đại Đồng, tỉnh Hưng Yên, là một trong những làng nghề sản xuất đồ đồng mỹ nghệ nổi tiếng thời xưa.Các sản phẩm của làng Rồng đa dạng, phong phú nhưng thực sự nổi bật với những sản phẩm thờ cúng. Trải qua nhiều thăng trầm, có những lúc tưởng chừng như làng nghề truyền thống bị tan rã, nhưng bằng những cố gắng của những người nghệ nhân yêu nghề, làng Rồng đã và đang được khôi phục và khẳng định chỗ đứng trên thị trường đồ đồng hiện nay.

Làng đúc đồng Ngũ Xá

Là ngôi làng nổi tiếng nằm bên bờ hồ Trúc Bạch, ngự tại phía Tây Hà Nội, làng đúc đồng Ngũ Xá từ hàng mấy trăm năm nay luôn nằm trong số những ngôi làng có nghề đúc đồng phát triển nhất. Điều làm nên nét độc đáo trong nghệ thuật đúc đồng của làng Ngũ Xá chính là trình độ khéo léo của những người thợ thủ công đã đạt đến đỉnh cao. Chính bằng tài năng vượt trội này, những người thợ của làng Ngũ Xá đã cho ra đời các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ lớn, một số tác phẩm còn vinh dự đại diện cho nghệ thuật dân tộc.

Cơ sở đúc đồng mỹ nghệ Tâm Thái

Là một cơ sở sản xuất nằm tại Đại Bái, Bắc Ninh, cơ sở Tâm Thái đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường đồ đồng mỹ nghệ, với việc cho ra đời những tác phẩm có giá trị thẩm mỹ cao. Từ bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, những sản phẩm của cơ sở đồ đồng mỹ nghệ Tâm Thái luôn hấp dẫn khách hàng gần xa.Ngoài ra chúng tôi còn nhận đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung theo yêu cầu, tượng phật với nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng về kỹ thước, giá thành tốt nhất toàn quốc. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ của cơ sở Tâm Thái, các bạn hãy truy cập website: ducdongdaibai.com.vn, hi vọng các bạn sẽ có những giây phút thoải mái khi tìm về văn hóa Việt.

Chat Zalo
0985231059