04 06 2018

Tổng hợp 3 món quà tặng bằng đồng ý nghĩa

Lựa chọn một món quà tăng cho bạn bè, người thân vào những ngày lễ đặc biệt giúp thể hiện sự quan tâm và yêu mến muốn gửi gắm qua món quà ý nghĩa. Tuy nhiên với vô vàn những món quà tặng khác nhau làm sao để lựa chọn được một món quà tặng bằng đồng ý nghĩa. Dưới đây là 3 món quà tặng bằng đồng mà mỹ nghệ Tâm Thái chia sẻ, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được món quà tặng ưng ý nhất để tặng cho người thân thương của mình.

Tranh đồng

Đây là món quà tô điểm thêm cho không gian trong căn phòng giúp mang lại không gian sang trọng và nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó mà khi lựa chọn tranh đồng để làm quà tặng bạn cần phải căn cứ vào vaajnh mệnh, sở thích và tính cách của người nhận nhằm lựa chọn được bức tranh ý nghĩa và phù hợp nhất. Ngoài ra màu sắc họa tiết ở trong tranh cũng cần phải hài hòa và thể hiện được hết ý nghĩa của bức tranh đó.

Tranh đồng

Trong đó tranh chạm khắc bằng đồng theo chữ hán nôm theo phương pháp thủ công, hay chạm nổi đường nét hoa văn, chữ nổi khối 3d, khung liền đồng, chạm đường chỉ gấm, với hoa văn nổi tinh thế, khung và tranh liền tấm đồng là sự gợi ý tốt nhất cho bạn. Với kích thước tranh chữ tâm, chữ phúc khoảng 1mx1m bằng đồng vàng tấm nguyên chất được chạm khắc thủ công tinh tế. Ý nghĩa của chữ tâm và chữ phúc thường đường treo gần nhau đặc biết phòng thờ, hay phòng khách của gia đình không chỉ là món quà tặng trang trí tô điểm thêm không gian sang trọng mà nó còn mang tính giáo dục cao trong cuộc sống luôn cầu mong hạnh phúc sung túc và đầy đủ để gia đình luôn có được cuộc sống viên mãn nhất.

Ngoài ra chữ tâm còn là biểu tượng cho sự thanh tịnh, tĩnh tâm, tâm hồn luôn thanh thản, nhằm mang lại đời sống vững tâm,  chữ tâm còn trọng bằng ba chữ tài, đây là câu nói bất hủ trong Truyện kiều – Nguyễn du.

Các món quà handmade

Ngoài món quà tặng bằng tranh thì những món quà handmade cũng luôn mang những ý nghĩa văn hóa và vẻ đẹp đặc biệt. Đặc biệt phù hợp để làm các món quà tặng như bút đồng,cột mốc chủ quyền, tượng nhỏ thời lý, biểu tượng chùa một cột,12 con giáp, mâm đồng…  Kích thước của những món quà này thường nhỏ với những chi tiết tinh xảo của người thợ thủ công.

Các món quà handmade

Trống đồng

Là một trong những món quà tặng thể hiện được nền văn hóa dân tộc thời xa cưa để giới thiệu và gìn giữ nền văn hóa dân tộc, đó là trống đồng đây được coi là món quà tặng mang nhiều ý nghĩa, thường thì trống đồng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với loại trống đồng trước đây.

Cần rất nhiều quà tặng bằng đồng khác như đúc tượng chân dung, đúc tượng phật bằng đồng… Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một món quà tặng bằng đồng ý nghĩa để tặng cho người thân bạn bè thì công ty TNHH mỹ nghệ Tâm Thái là nơi có những sản phẩm đồ đồng chất lượng với nhiều thiết kế cho bạn lựa chọn. Món quà tặng bằng đồng chắc chắn sẽ luôn khiến người nhận cảm thấy thích thú nhất.