Tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng chữ Tài

Tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng chữ Tài

Đã từ lâu dòng tranh chữ bằng đồng rất phổ biến trong cách bày trí cho nhiều ngôi nhà. Khi nói đến tài lộc và quyền lực thì tranh đồng chữ Tài là sự lựa chọn hoàn hảo không thể thiếu cho phong thủy của mỗi gia đình. Ở bài viết này, Mỹ nghệ Tâm Thái sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa và những cách bày trí tranh đồng chữ Tài sao cho hợp lý với mục đích sử dụng.

Ý nghĩa của tranh đồng chữ Tài

Tranh chữ bằng đồng thường chỉ có một chữ nên ý nghĩa của nó rất cụ thể và súc tích. Tranh chữ bằng đồng hay được dùng để làm quà tặng cho người thân hoặc dùng để bày trí trong ngôi nhà, tăng thêm phần ấm cúng cho gia đình.

Chữ Tài là biểu tượng cho tài năng, quyền lực mạnh mẽ. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Có Tài mà không có Đức, là người vô dụng/Có Đức mà không có Tài, thì làm việc gì cũng khó”. Vậy nên, tranh đồng chữ Tài mang một hàm ý hết sức sâu sắc về tài đức, quyền lực và trí tuệ của con người.

Tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng chữ Tài

Cách bày trí tranh đồng chữ Tài hợp lý

  • Bày trí ở phòng thờ:

Phòng thờ là nơi tâm linh, nơi thể hiện lòng hiếu nghĩa của con cháu với ông bà tổ tiên và những người thân đã khuất. Vì vậy, việc bày trí phòng thờ làm sao cho phù hợp với phong thủy, phù hợp với tâm linh là một việc hết sức cẩn thận và kỹ càng.

Ở chính giữa bàn thờ hầu hết thường được treo chữ Phúc, Lộc, Thọ nên đối với chữ Tài nên chọn vị trí ở giữa bên phòng thờ để bày trí. Có thể kết hợp treo tranh chữ Tài cùng với các chữ khác như: tranh đồng chữ Đức, tranh đồng chữ Trí… Việc kết hợp tranh chữ Tài bằng đồng với các chữ khác sẽ làm cho phòng thờ trở nên uy nghiêm và linh thiêng hơn. Do đó, trước khi bày trí cần phải xem xét các góc độ thật cẩn thận để treo tranh, tránh tương khắc với phong thủy của phòng.

  • Bày trí ở phòng khách:

Tranh đồng chữ Tài không chỉ để bày trí ở phòng thờ mà còn thích hợp treo phòng khách để đón tài lộc may mắn vào nhà. Khi treo tranh nên treo ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng như: ghế sofa, kệ tivi, bộ bàn ghế uống nước, bể đựng cá cảnh… Cần ước lượng được diện tích của phòng để treo tranh cho phù hợp với khoảng không gian, đảm bảo diện tích sử dụng được thông thoáng.

Tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng chữ Tài

Tranh chữ Tài bằng đồng được bày trí ở phía trên đồ nội thất phòng khách. Việc bày trí tranh chữ Tài ở phòng khách sẽ khiến căn phòng trở nên sang trọng, đặc biệt thu hút được nhiều ánh nhìn khi bước vào phòng.

Để có một mẫu mã tranh đồng chữ Tài phong phú và đa dạng, hãy đến với Mỹ nghệ Tâm Thái. Chúng tôi đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồng nguyên chất. Các sản phẩm của chúng tôi với rất nhiều các mẫu mã phong phú đa dạng như: Quà tặng bằng đồng, tượng đồng, đồ thờ bằng đồng…được nhiều khách hàng tổ chức và cá nhân tin tưởng lựa chọn.

Chat Zalo
0985231059