Quy trình đúc tượng bằng chất liệu thạch cao thông dụng

Vị lãnh tụ của dân tộc, nhắc đến Bác Hồ là con người Việt Nam và ngay cả bạn bè quốc tế ai ai cũng biết đến một vị lãnh tụ đã hy sinh, cống hiến cho hòa bình của dân tộc trong suốt mấy chục năm kháng chiến trường kỳ. Người là một tấm gương về cách sống cho mọi thế hệ người Việt Nam noi theo và hơn thế nữa là tỏ sự tưởng nhớ và lòng biết ơn đối với Bác của các thế hệ trẻ sau này.

Tượng làm bằng thạch cao có những đặc điểm gì

Chất liệu thạch cao là một khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm.Thành phần của thạch cao gồm có muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước. Khoáng thạch cao này khi nung ở nhiệt độ cao 150 độ c sẽ cho ra thạch cao khan mà để chúng ta đúc thành tượng Bác Hồ bằng thạch cao.

Muốn có được bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao chúng ta phải trải qua những công đoạn sau:

– Đầu tiên chúng ta phải tạo khuôn mẫu cho sản phẩm. Công đoạn này vô cùng quan trọng, có thể đánh giá là công đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình chế tác tượng thạch cao, nó quyết định sản phẩm có hồn hay không. Đến giai đoạn này cần người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có con mắt tinh tế mới có thể làm được.

– Bước tiếp theo trong quy trình đúc tượng bằng thạch cao là đổ thạch vào trong khuôn: sau khi thạch cao khan được nghiền nhỏ và trộn theo tỉ lệ với nước và tạo được trét vào khuôn, sau đó trết làm hai lớp để cho tượng cứng và chắc chắn hơn đảm bảo tính bền vững trong suốt quá trình sử dụng.

– Kế tiếp của quy trình đúc tượng thạch cao chính là gỡ khuôn và làm nguội.Thông thường thì sau khi bỏ ra khỏi khuôn người ta thường làm khô trong vòng một ngày. Sau đó họ cân chỉnh lại các đường nét lần cuối trước khi sang phần tiếp theo.

– Bước cuối cùng là thành phẩm tượng bằng thạch cao được sơn phủ theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao

Đó là bốn công đoạn để tạo nên bức tượng bằng thạch cao. Không phải dễ dàng gì mà có thể tạo nên được bức tượng bằng thạch cao được chân thực và tinh xảo nhất.Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về kĩ thuật của người sản xuất. Vậy nên khi có nhu cầu một bức tượng bằng thạch cao chúng ta nên chọn những cơ sở có tay nghề lâu năm và uy tín trên thị trường. Các bạn có thể tìm và tham khảo đến cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái.

Một số thông tin về cơ sở đúc tượng mỹ nghệ Tâm Thái

Cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái đã đi vào hoạt động được hơn 20 năm trong nghề chế tác tượng thạch cao do vậy mà có rất nhiều kinh nghiệm.

Tại cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái tượng Bác Hồ bằng thạch cao được chế tác theo đúng tiêu chuẩn mà bộ chính trị đưa ra chuẩn về thần thái của một vị lãnh tụ cao quý.

Nguyên liệu mà cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái nhập về để đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao là loại thạch cao chính chuẩn nhất.Tốt nhất là không sử dụng các chất pha trộn chính vì vậy mà độ bền rất cao. Ngoài chất liệu thạch cao cũng tôi còn đúc tượng đồng, và chế tác các sản phẩm quà tặng bằng đồng ý nghĩa.

Phục vụ bất cứ lúc nào khách cần

Giá mà cơ sở đưa ra tương đối rẻ so với các cơ sở khác.

Điều hiện tại trên thị trường cũng có khá nhiều những cơ sở đúc tượng bằng thạch cao nhưng qua nhiều lần khảo sát thì cho thấy cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái là một cơ sở mà đông đảo khách hàng lựa chọn nhất vì chất lượng sản phẩm và cũng như phong cách phục vụ rất nhiệt tình chu đáo và tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng và yên tâm khi đặt hàng tại đây. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có thể có những thông tin và những chọn lựa của riêng mình khi có nhu cầu đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay