Quá trình đúc tượng chân dung như thế nào?

Ngày nay, đúc tượng chân dung là một môn nghệ thuật khó, yêu cầu người nghệ nhân có tay nghề cao kết hợp với độ khéo léo đồng thời có một con mắt thật là tinh tế để có thể cho ra được những bức tượng chân dung nghệ thuật tuyệt đỉnh.


Khi nhắc đến đúc tượng chân dung thì ta sẽ nghĩ ngay đến việc để tưởng nhớ hay dùng để lưu lại hình ảnh của một ai đó. Nó thường được dùng để trưng bày trong phòng khách, hay với những người đã khuất bóng thì có thể trưng bày trên bàn thờ. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một tấm hình rõ nét mặt của ông, hay bà,hay bố,hoặc mẹ cũng như những người chúng ta cần đúc, tin tưởng vào chúng tôi các bạn sẽ được các nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm trong nghề đúc tượng trong một khoảng thời gian và hoàn thành sản phẩm đúng với mong muốn của các bạn. Khoảng từ 25 đến 30 ngày là khoảng thời gian để hoàn thành một bức tượng, nó còn tùy thuộc vào quá trình duyệt mẫu của các nghệ nhân. Có nhiều người thắc mắc rằng đúc tượng chân dung để làm gì?

Nhiều người đã nghĩ rằng chỉ những người đã khuất mới làm tượng chân dung. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm vì ngày nay người ta làm tượng chân dung được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tất cả không đơn thuần dùng để tưởng nhớ hay biết ơn những người bị khuất. Nó đem lại niềm vui cho người khác đồng thời còn thể hiện tình cảm của mình với người đó bằng sự quan tâm cũng như kính trọng. Đơn giản hơn khi mình làm một bức tượng chân dung cho chính bản thân để trưng bày hay lưu lại khoảnh khắc của một dịp đặc biệt của đời mình như sinh nhật hay mừng thọ hoặc thăng tiến trong công việc cũng như tốt nghiệp…

Chúng ta thể hiện lòng thương nhớ cũng như sự biết ơn về ông bà hay cha mẹ với người đã khuất bằng việc bạn cung cấp cho chúng tôi một tấm ảnh. Không chỉ những người đã khuất người ta mới làm tượng chân dung, mà với những người còn sống cũng làm tượng chân dung như những món quà lưu niệm để gửi tặng cho người khác vậy. Thông thường chúng ta có thể tặng người khác một tấm ảnh hay một món quà kỉ niệm khác thì thay vào đó chúng ta có tặng một tấm ảnh chân dung người đó nhỏ nhỏ vào các dịp đặc biệt. Nó sẽ trở lên ý nghĩa hơn với bất kỳ món quà nào khác.
Hãy liên hệ với cơ sở điêu khắc Hữu Thái Art để biết thêm chi tiết. Hãy để chúng tôi được làm hài lòng quý vị

tượng toàn thân bằng đồng

tượng chân dung toàn thân bằng đồng

đúc tượng đồng

Chat Zalo
0985231059