Những món quà nên tặng trong mỗi dịp mừng thọ người già

Những món quà kỉ niệm dành cho ngày vui đáng nhớ của bậc lão niên mà nó còn hàm chứa cả sự kính trọng, tình cảm của con cháu nữa thật là ý nghĩa và đáng quý trọng. Vì thế, lựa chọn món quà mừng thọ trong dịp này, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ.

Truyền thống Việt Nam lễ mừng thọ thường mang ý nghĩa rất lớn đối với những người sống thọ, món quà về sức khỏe để thọ thật lâu bên con cháu, những gia đình có người sống thọ là những gia đình có phúc lộc rất lớn.

Khi đến với lễ mừng thọ, thì con cháu ai cũng muốn mua một món quà tặng bằng đồng đó thật ý nghĩa để dành tặng ông bà, cha mẹ của mình vào ngày đặc biệt này. Tuy nhiên, để chọn được một món quà thật hay và ý nghĩa không phải là điều mà ai cũng biết, nếu bạn đang muốn mua quà mừng thọ mà chưa biết chọn thế nào thì sau đây Mỹ nghệ Tâm Thái sẽ chia sẻ cùng bạn cách chọn quà tặng mừng thọ hay và ý nghĩa nhất.

Tranh mừng thọ

Tranh mừng thọ từ lâu đã được mọi người lựa chọn mua làm quà tặng mỗi khi gia đình tổ chức lễ mừng thọ cho ông, bà, bố mẹ. Tranh mừng thọ có nhiều chất liệu như sơn dầu, đá quý, khảm trai, thêu… Tuy nhiên những năm gần đây xự xuất hiện của tranh mừng thọ bằng đồng rất lại chiếm ưu thế nhất về số lượng người mua bởi ưu điểm sang trọng, bền và đẹp.

Thư pháp Phúc- Lộc- Thọ
Thư pháp Phúc- Lộc- Thọ

Cùng hình ảnh tùng – hạc tượng trưng cho sự trường tồn, sống thọ với trời đất.Trên bức tranh còn có thêm cành mai, đàn nai để mừng xuân làm cho bức họa càng thêm sinh động thì đây là một món quà mừng thọ ông bà vô cùng ý nghĩa.

Tranh chữ Phúc

Trong quan niệm cổ truyền của gia đình người Việt, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. “Phúc”. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, con cái. Đối với đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc, may mắn. Vì vậy, trong dịp năm mới, mua một bức tranh chữ Phúc làm quà tặng mừng thọ ông bà, cha mẹ sẽ làm cho ngày lễ càng thêm ý nghĩa.

Tranh chữ Lộc

Từ xưa đến nay, Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Những dịp gần tết người Việt Nam thường treo bộ tranh ba chữ Phúc-Lộc-Thọ để cầu mong tài lộc đến với mỗi người. Người ta hái những lộc non về như đem tài lộc, may mắn về với gia đình trong suốt năm.

Mỗi khi Tết đến xuân về thì chữ Lộc như biểu tượng của sự phát đạt. Người ta tặng nhau chữ Lộc như lời chúc thành đạt, may mắn và thịnh vượng.Chữ “Lộc” mang những ý nghĩa sâu sắc, là nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

Tranh chữ Thọ

Ở ngày xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp những người sống trong nhà được bảo vệ khỏi những điều xấu. Trong dịp mừng thọ ông bà, không gì ý nghĩa bằng chúng ta tặng ông bà một bức tranh chữ Thọ để kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi và cũng để cho gia đình luôn gặp nhiều điều may mắn, ấm êm trong cuộc sống.

Trên đây là những món quà mừng thọ vô cùng ý nghĩa mà Mỹ nghệ Tâm Thái chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, Mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi chuyên chế tác và cung cấp các quà tặng lưu niệm, quà tặng tết, quà mừng thọ… bằng đồng với nhiều sản phẩm cùng mẫu mã, kiểu dáng độc đáo và tinh tế.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay