18 04 2017

Chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá hợp lý nhất hiện nay

Ngày nay nhu cầu sắm đồ thờ cúng ngày một tăng đặc biệt là đồ thờ bằng đồng,kích cỡ và chất lượng khác nhau,đồ thờ bằng đồng có nhiều chủng loại với mẫu mã,một bộ đồ thờ bằng đồng thường gồm có lư hương,đèn thờ bằng đồng,bát nhang,khay chén đựng nước,nước,đài đựng rượu,mâm hoa quả,hạc đồng… Những đồ này trên thị trường thường không có giá cố định,người bán hàng thì lựa khách mà bán nên khách hàng thường khó mặc cả.

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc trạm thủ công tinh sao

Hiện đồ đồng thờ cúng có ba nhóm sản phẩm: hàng Việt Nam do doanh nghiệp có thương hiệu sản xuất,hàng Việt Nam được sản xuất tại các làng nghề đồ đồng thủ công mỹ nghệ như Làng nghề đúc đồng Đại Bái Bắc Ninh, hàng nhập từ Đài Loan. Trong ba nhóm này, hàng của các công ty có thương hiệu đắt hơn, nhưng được nhà sản xuất đảm bảo làm từ đồng thật, bảo hành độ bóng, độ bền. Hàng nhập có nhiều mẫu mã mới, nhưng không bảo đảm đồng thật; có nhiều trường hợp dùng các kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng, loại này dùng một thời gian khoảng 2 năm sẽ bị xỉn màu.

đỉnh đồng và các vật dụng khác đi kèm

đỉnh đồng và các vật dụng khác đi kèm

Hàng do làng nghề đúc đồng đại bái sản xuất thường được ưa chuộng nhất vì nơi đây là làng cổ có lịch sử đúc đồng hàng trăm năm, nổi tiếng nhất là các sản phẩm đỉnh đồng tam khí, đỉnh đồng vàng nguyên bản (màu của đồng chỉ cần dùng vải mềm lau chùi bụi bẩn đồng càng sáng bóng hơn), đồ thờ lấy màu giả cổ loại này được nhiều người chọn không chỉ vì lạ mắt mà còn nhờ không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm, vì có lớp màu bảo vệ nên có thể dùng vải ướt lau sạch bụi bẩn mà không sợ bị oxy hóa.

bảo quản đồ đồng sao cho đúng cách

bảo quản đồ đồng sao cho đúng cách

Về mặt kỹ thuật công nghệ, đồ đồng mỹ nghệ hiện nay chủ yếu chia hai nhóm: sản phẩm làm từ khuôn sáp, có độ tinh xảo và thể hiện chi tiết sắc nét; sản phẩm làm từ khuôn cát tạo có bề mặt bóng, mịn nhưng không thể hiện được chi tiết rõ nét. Mới nhất, có sản phẩm đồng 3D, vừa phối hợp công nghệ khuôn sáp và khuôn cát trên một sản phẩm, vừa tạo được độ bóng, mịn, vừa khắc hoạ nổi theo không gian ba chiều và được bảo hành năm năm trở lên.

đỉnh đồng tam khí

đỉnh đồng tam khí

Để mua những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay, ngoài hàng công ty sản xuất hàng loạt, có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc đồng truyền thống của làng nghề đại bái, đúc đồng tống xá, đúc đồng ý yên… Mỗi sản phẩm thủ công phải trải qua năm công đoạn chính là: lựa chọn nguyên liệu, loại bỏ những nguyên liệu đồng lẫn tạp chất như bùn đất, sơn, dầu, tiếp đến làm mẫu, rồi tới làm khuôn, đúc, và làm nguội.

Hiện nay hệ thống cửa hàng của website ducdongdaibai.com.vn chuyên phân phối sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi câu đối, bát nhang bằng đồng cao cấp.. Nhận đánh bóng lại những sản phẩm cũ (mua tại cửa hàng khác) với mức giá dịch vụ ưu đãi từ 100.000 – 150.00 VND/ bộ.

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059