Cách làm sạch tượng phật đơn giản và nhanh chóng

Nếu không chắc chắn là những tượng phật đồng mà bạn đang sử dụng không phải là đồng thật mà chỉ được mạ đồng thì bạn nên cẩn thận trong việc vệ sinh và làm sạch tượng phật bằng đồng. Trong quá trình đúc tượng đồng nếu như người ta có trộn với một số tạp chất khác và chỉ mạ đồng bên ngoài thì bạn chỉ cần dùng nam châm, nếu như thấy nó có hút dinh thì rất có thể đó là đồ đồng giả, vì thế bạn nên lưu ý khi sử dụng đồ đồng.

Nếu như sử dụng đồng thật thì bạn có thể an tâm dùng chất tẩy rửa mạnh, nhưng để an toàn thì bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có độ nhẹ và hòa loãng với nước để vệ sinh đồ mạ bằng đồng một cách thật an toàn.

Cách làm sạch tượng phật đồng mà bạn nên biết

– Đầu tiên nên làm vệ sinh tượng phật với nước ấm hòa cùng với một ít nước tẩy rửa. Chú ý không nên cọ mạnh vì rất có thể bạn sẽ làm trầy xước tượng phật.

– Nếu như tượng được làm bằng đồng thai thì nó sẽ phản ứng với nước sốt cà chua, bạn hãy lấy nước cà chua rồi đem bôi lên sẽ thấy được sự khác biệt rất rõ ràng đấy.

– Dùng muối và chanh để làm sạch tượng bằng đồng là một cách rất hay và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể lấy một ít muối hạt và rắc lên một nửa trái chah sau đó chà nhẹ lên tượng bằng đồng, tiếp theo xả món đồ với một ít nước ấm và lau khô bằng vải mềm để có hiệu quả tốt nhất.

– Trên thị trường có nhiều sản phẩm để làm sạch tượng phật đồng, bạn có thể liên hệ với Mỹ nghệ Tâm Thái được tư vấn một cách tốt nhất nhé.

Hiệu quả của các phương pháp trên mang lại

Đồ đồng rất dễ bị xỉn màu vì thế bạn cần phải vệ sinh chúng thường xuyên để đồ đồng luôn được sáng bóng và không bị xỉn màu. Khi vệ sinh tượng phật đúc đồng thì bạn nên chú ý tới cách chọn nước và dụng cụ rửa, vì thường thường đây là một sản phẩm thuộc về tâm linh và được nhiều người đặt trang trọng trên bàn thờ hoặc trong tủ kính. Chính vì thế khi chọn cách làm sạch tượng phật bằng đồng nước hay là vật dụng để đánh bóng đồ đồng thì nên chọn nước sạch, và khăn giấy sạch để thể hiện lòng thành kính của mình, cũng như để cho tượng phật không bị ô uế vì nước bẩn.

Liên hệ với Mỹ nghệ Tâm Thái để biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm đồ đồng, cũng như được giới thiệu chi tiết về sản phẩm đồ đồng. Ngoài ra các bạn có thể đặt đúc tượng đồng theo yêu cầu, đúc tượng phật và tượng chân dung…Bạn có thể xem sản phẩm qua website này hoặc tới địa chỉ của chúng tôi tại Hà Nội để được tư vấn trực tiếp

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay