Cách bày tượng phật hợp phong thủy , tránh điều kiêng kỵ

Bày trí tượng phật trong gia đình luôn là một bài toán mà rất nhiều người trong chúng ta quan tâm. Phải làm sao để bày trí tượng hợp phong thủy, tránh những điều khiêng kỵ, mang lại điều tốt lành, may mắn cho gia đình của bạn. Quả thật nếu không am hiểu thì việc này rất khó đó với mỗi chúng ta. Chính vì thấy hôm nay mỹ nghệ Tâm Thái xin chia sẻ với các bạn những điều nên và không nên khi bày trí tượng phật.

Hiện nay, trong nhiều gia đình có lập bàn thờ Phật hoặc đặt tượng Phật trong nhà. Bài trí tượng Phật cần lưu ý một số điểm quan trọng.

Cách bày trí tượng phật hợp phong thủy, tránh điều khiêng kỵ

Theo cách bài trí tượng Phật trong đền, chùa là tượng hướng thẳng ra cửa chính. Khi đặt bàn thờ Phật trong nhà lại không nên áp dụng quy tắc này, bởi tượng Phật sẽ đón xung khí, không tốt về đường vợ chồng, sức khỏe, lại mắc thị phi.

Chọn nơi cao ráo, sạch sẽ, đặt bàn thờ Phật, đặt tượng Phật trên một cái đĩa lót giấy đỏ, thường xuyên vệ sinh, lâu ngày tô vẽ lại tượng thì Phật sẽ bảo hộ bình an cho gia đình.

Bài trí tượng Phật trong nhà cũng chú ý tránh hành lang, không đặt tượng quay thẳng ra phía hành lang sâu hun hút, hút tà khí, xâm phạm tới thần linh bảo hộ gia đình.

Đặt bàn thờ Phật, tượng Phật nhất thiết phải cao hơn bàn thờ, bài vị tổ tiên bởi Phật là thần linh. Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng thần, Phật thì trong nhà kẻ dưới phạm thượng, tớ lấn át chủ, thiên địa đảo điên, âm thịnh dương suy.

Nhưng tượng Quan Đế, Thần tài nhất định phải hướng ra cửa. Bởi đây được coi là hướng nghênh tài, phát huy tối đa tác dụng của các tượng Tài thần này.

Những lưu ý khi bày trí tượng phật trong gia đình của bạn

Tượng Phật bà Quan Âm có ý nghĩa tâm linh tốt và thường được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà. Lưu ý, khi đã đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà thì không đặt chung với các tượng thần khác, bởi tính chất thanh tịnh. Đặt một mình tọa Tây hướng Đông là tốt nhất, nhưng nhất thiết phải tránh đặt tượng Quan Âm hướng thẳng nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ và bàn ăn.

Để có những bức tượng đẹp trang trí cho ngôi nhà thân yêu của bạn, mời các bạn hãy liên hệ với trung tâm mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi, chuyên nhận đúc tượng đồng, đúc tượng phật theo yêu cầu, với nhiều chất liệu khác nhau, giá cả hợp lý. Được tạo nên qua các đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân có tiếng tại làng Đại Bái thực hiện.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay