6 Mẫu đỉnh đồng Đại Bái thích hợp với không gian thờ cúng

Chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm cũ và chào đón năm mới năm 2018, khoảng thời gian này dừng như mọi người dân Việt Nam đều như hối hả với công việc của mình nhưng không vì thế mà mọi người quên đi cái việc quan trọng nhất trong năm là sửa chữa và trang hoàng nhà cửa, nhà thì sơn lại làm mới ngôi nhà, nhà thì xây mới, nhà thì cơi nới thêm, nhà thì trang trí, mua sắm đồ dùng nội thất mới, dù làm gì mua gì chắc hẳn mọi người không thể quên sửa soạn lại ban thờ cũng như không gian thờ cúng trong gia đình, và trong không gian ấy không thể thiếu bộ đồ thờ bằng đồng với lư đồng dùng để xông trầm, tỏa mùi thơm thanh khiết trong những ngày Tết thiêng liêng, kèm theo là những đồ thờ cúng bằng đồng như hạc thờ, mâm ngũ quả, đèn thờ bằng đồng…

Nắm bắt xu thế ấy, nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ cúng đưa ra rất nhiều mẫu mã, kích thước nhiều lúc người mua không biết nên mua loại nào cho phù hợp với phòng thờ gia đình mình, hay đặt mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu uy tín, muốn tìm mua đỉnh đồng đại bái ở đâu? và chất lượng cũng như chế độ bảo hành có tốt không? có bền màu không?….

Để giúp quí khách hàng khắc phục những thắc mắc trên cơ sở đúc đồng Vũ Dương xin có bài giới thiệu chi tiết về 6 mẫu đỉnh đồng đại bái đẹp đón tết 2018.

Trước hết tôi xin giới thiệu đôi nét về cơ sở đúc đồng và chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ Vũ Dương: Là cơ sở đúc đồng uy tín của làng nghề truyền thống đúc và gò đồng Đại Bái nức tiếng, Với kinh nghiệm đúc đồng và chế tác đồ đồng hơn 10 năm Chúng tôi chuyên chế tác đồ thờ bằng đồng từ đúc đỉnh đồng, lư đồng, bát nhang, mâm ngũ quả, hạc thờ… với đủ kích cỡ, đa dạng mẫu mã, màu sắc đặc biệt là dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp khảm tam khí và lấy màu ngũ sắc.

Các công đoạn chế tác đều được thực hiện thủ công từ công đoạn đúc, chạm trổ hoa văn, họa tiết đến công đoạn lấy màu bởi bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân nên sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng gần xa tín nhiệm giới thiệu nhau sau khi đã đặt mua đồ thờ của chúng tôi.

Đúc đồng tạo sản phẩm thô: Để có được những bộ đồ thờ chuẩn đẹp thì đầu tiên phải có được nguyên liệu đồng đảm bảo nguyên chất, không lẫn tạp chất theo thuật ngữ của dân đúc đồng là chất liệu đúc phải là “đồng ngon”. Tiếp theo là công đoạn tạo khuôn mẫu, đây cũng là công đoạn đòi hỏi kinh nghiệm trong khâu lựa trọn đất đảm bảo độ mịn, không bị nứt nẻ sau khi phơi khô, Sau khi lựa chọn được nguyên liệu, tạo khuôn mẫu người thợ đúc sẽ đưa nguyên liệu vào nấu chảy, và đổ nguyên liệu vào khuôn, đợi cho khuôn nguội rồi dỡ khuôn đưa sản phẩm thô vào “sửa nguội”, tiếp theo là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm và tính nhẫn lại đó là tạo tác, chạm trổ hoa văn hay còn gọi là chạm đồng, đồ thờ thường được chạm họa tiết song long chầu nguyệt, song long chầu chữ phúc chữ thọ, chạm hình đài sen, cảnh tiên.

 

Trong bài viết này tôi sẽ phân loại 6 mẫu đỉnh đồng đại bái đẹp đón tết 2018 một cách dễ hiểu nhất:

Mẫu 1: Đỉnh đồng đại bái và Đồ thờ được đúc từ đồng vàng nên thường gọi là đồ thờ đồng vàng vơi đầy đủ kích cỡ từ 40cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm… tới đỉnh cao 90cm, hơn 1m, trên thân đỉnh thường được đúc nổi họa tiết Hoa Sòi và hình 5 con Dơi tượng trưng cho ngũ phúc

Mẫu 2: Đồ thờ được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nên gọi là đỉnh đồng đỏ, loại này cũng có kích thước, hình thức giống như đỉnh đồng vàng:

Mẫu 3: Là dòng đồ thờ bằng đồng cao cấp từ những bộ đồ thờ đồng đỏ qua bàn tay nghệ nhân ghép tam khí, cao cấp hơn nữa là đồ thờ lấy màu ngũ sắc.

Mẫu 4: Đỉnh đồng lấy màu giả cổ như màu hun đen, màu da cua tạo nên vẻ cổ kính cho không gian phòng thờ

Mẫu 5: Đỉnh đồng Dapha được đúc bằng máy, với ưu điểm là họa tiết hoa văn sắc nét, đều, có màu vàng rất sáng bóng và bắt mắt.

Mẫu 6: Đỉnh đồng và đồ thờ đi kèm như lọ hoa, mâm ngũ quả, ngai chén thờ… được đúc nổi họa tiết theo công nghệ 3D nên còn gọi là đỉnh đồng 3D.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm đỉnh đồng, đúc tượng đồng, tượng chân dung, tượng phật hay mua các món quà tặng bằng đồng ý nghĩa xin liên hệ với cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi qua số hotline hoặc gửi yêu cầu về email . Chúng tôi sẽ gọi lại cho quý khách ngay sau khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng. Cám ơn quý khách đã đọc và chia sẻ bài viết này !

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay