16 10 2017

Phù điêu trang trí nghệ thuật mang lại vẻ đẹp không gian sống

Phù điêu là một loại hình nghệ thuật trang trí đỉnh cao, là phương thức khoét lõm hay làm nổi lên trên bề mặt phẳng của không gian bằng những chi tiết và hình khối. Phù điêu mang lại cho người xem cảm giác về một quá trình chế tác, khắc tạo kì công cùng tỉ mỉ, đòi hỏi trình độ và tay nghề rất cao ở những người nghệ nhân.

Phù điêu đẹp – Kiến tạo những quần thể không gian hiện đại bằng sự tinh hoa và điêu luyện.

Như thế nào là một thành phẩm phù điêu đẹp? Có lẽ trong mỗi chúng ta không phải ai cũng có thể giải thích rõ ràng cho vấn đề này. Đa phần người ta thông qua quá trình quan sát, cảm thụ được sự hài hòa và cân đối len trên từng chi tiết và đường nét, đã có thể khẳng định đâu là thành phẩm phù điêu được chế tác một cách công phu và hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó. Cái đẹp của phù điêu còn dựa trên nhiều yếu tố khác nữa.

Phù điêu đẹp – Nghệ thuật đỉnh cao, thổi hồn cho không gian sống.

Phù điêu đẹp trước hết phải được tạo ra bởi những chất liệu phù hợp nhất. Đặc thù của loại hình nghệ thuật trang trí này liên quan mật thiết đến nguyên liệu kiến tạo nên nó. Thông thường, người ta lựa chọn xi măng hoặc composite là chủ yếu. Bởi cái lẽ, hai chất liệu này mang rất nhiều tính chất phù hợp, tương thích với nghệ thuật phù điêu, dễ dàng cho công đoạn thiết kế và thi công có phần cầu kỳ và tỉ mỉ này.

Tiếp theo đó, phù điêu đẹp cần hài hòa tuyệt đối với hệ thống cảnh quan trong mái ấm thân thương của các hộ gia đình. Phù điêu thường được thi công trực tiếp trên các mảng tường nhằm mục đích xóa bỏ cho bằng hết đi sự thô ráp, thiếu tính thẩm mỹ của nó. Tận dụng mặt phẳng không gian, các nghệ nhân sẽ dùng những chất liệu đã được cẩn thận chọn lựa, tiến hành công đoạn tạo nên những chi tiết và đường nét phù điêu hoàn hảo. Thông thường, các người thợ có nghề thường sử dụng phương thức đắp nổi. Bởi cái lẽ, không gian đa chiều do phương thức này tạo ra có thể mang đến giá trị thẩm mỹ to lớn cho các thành phẩm phù điêu đẹp. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, màu sắc và hình dạng của các bức phù điêu phải thực sự tương thích với khoảng không gian chứa đựng nó. Đây là nguyên tắc trọng tâm và căn bản quyết định nên chất lượng của một tác phẩm phù điêu có giá trị.

Phù điêu rất đa dạng về kiểu loại. Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất vẫn là: phù điêu động vật, phù điêu thực vật và phù điêu người. Các kỹ sư và nghệ nhân chế tác luôn cố gắng tận dụng hết thảy những lợi thế không gian để tạo nên những thành phẩm hoàn hảo. Khoảng không càng rộng, quá trình xây dựng phù điêu càng dễ dàng thì phù điêu được kiến tạo ra cũng từ đó mà trở nên tỉ mỉ và tinh tế hơn rất nhiều lần.

Nếu bạn đang có ý định mang phù điêu vào chốn đi về thân thương thì bạn cần phải có những am hiểu nhất định về các quy tắc cơ bản đối với loại hình nghệ thuật trang trí thời đại này. Hơn thế nữa, bạn nên tìm đến những đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp để có được những tư vấn tốt nhất, phù điêu nào là phù hợp với toàn hệ thống không gian trong mái ấm của bạn, giúp bạn nhận được sự hài lòng và thỏa mãn tuyệt đối như bạn hằng mong.

Ra đời với sứ mệnh mang lại những chốn đi về khang trang và hiện đại cho các hộ gia đình, công ty chúng tôi đã và đang tạo ra cho cuộc đời, cho không gian sống những thành phẩm phù điêu đẹp hoàn hảo. Luôn tự hào là nơi quy tụ của một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ cao lại tận tâm và tỉ mỉ tuyệt đối, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn và gia đình những thành phẩm phù điêu tuyệt vời nhất, kiến tạo nên những mái ấm an yên và đầy tính nghệ thuật.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ mỹ nghệ Tâm Thái qua số hotline : 0985231059, ngoài ra chúng tôi còn chuyên đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung, tượng phật bằng nhiều chất liệu khác nhau theo mẫu mà quý khách hàng yêu cầu. Chúng tôi cam kết chất liệu chúng tôi sử dụng đều nguyên chất và pha theo công thức riêng có độ bền và màu sắc đặc trưng khác biệt. Mọi ý kiến xin quý khách hàng truy cập trang web ducdongdaibai.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Tag bài viết :