Ý nghĩa của bức Mã đáo thành công và bức Bát mã bằng đồng

phù điêu lựa chọn cho trang trí nhà cửa

Thời xưa, các quan, tướng sĩ thường cưỡi ngựa đi đánh giặc, hay truyền tin hoặc đi làm ăn xa, chính bởi loài vật này được xem là phương tiện duy nhất và nhanh nhất. Chính do có nhiều ứng dụng trong đời sống cùng với dáng vóc đẹp, mà hình ảnh con ngựa đã bước vào trong tranh và mang những thông điệp hết sức ý nghĩa cho những ai sử dụng nó.

Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là bức Mã đáo thành công thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ý câu này là Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công.

Tranh Mã đáo thành công thường được dành tặng những người mới khai trương, làm ăn, mua bán hoặc dành tặng những người đang thăng tiến trong sự nghiệp.Đối với bức tranh bức ngựa phi trên đồng cỏ hoặc ngựa phi nước đại thì nhiều người vẫn mua về để làm quà biếu tặng nhau hoặc treo trong nhà để cầu mong sự sung túc thăng tiến và tình đoàn kết.

>> Các sản phẩm đồng mỹ nghệ mới được hoàn thành tại xưởng: >> Xem thêm

Với mỗi lựa chọn của mình thì mỗi bức tranh thường mang một ý nghĩa khác nhau.Tranh ngựa khi được gắn với câu Mã đáo thành công thì mang thông điệp: may mắn quay về. Treo tranh Mã đáo thành công cũng là cả một nghệ thuật. Loại tranh này được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, hướng ngựa chạy vào trong. Làm tranh ngựa, nghệ nhân thường ý tứ chọn lựa các con số 2– 4– 8 hoặc 100 con và kỵ các con số như 1– 5– 7. Phổ biến nhất và ý nghĩa nhất là con số 8 được mọi người tin và chọn lựa làm số may mắn trong tranh ngựa.Tranh Bát mã được coi là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.


Tranh Bát mã tiếng Hán nghĩa là ngựa đem tài lộc sự sung túc, phát triển. Ở cơ quan nên treo ở phòng thủ trưởng, ở gia đình nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

 

Bức tranh Bát mã truy phong thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Theo dị đoan, những người này một khi đã được thành công thì không bao giờ được đem tặng, làm mất, làm hư hủy bức 8 con ngựa đó.

Tranh chạm đồng bát mã
Người đã có quan chức hoặc đại gia rồi thì không nên nhận tranh 8 ngựa vì nó sẽ có nghĩa ngược lại, (mã truy phong) đem phong ba tới. Những người này phải dùng những vật khác trong phong thủy để bảo vệ và làm vững, bền những gì họ đang có.

 

Trên đây là ý nghĩa của bức  Bát mã truy phong và bức Mã đáo thành công mà mỹ nghệ Tâm Thái tổng hợp lại giúp quý khách có thể lựa chọn được những bức hoành phi cao cấp ưng ý. Cửa hàng mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi là nơi cung cấp các sản phẩm đồ đồng Đại Bái (đã được công nhận làng nghề tiêu biểu). Chúng tôi là người làng nghề, biết nghề và bán trực tiếp sản phẩm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi cung cấp, ngoài ra chúng tôi còn nhận đúc tượng chân dung, tượng đồng, tượng phật bằng đồng theo yêu cầu của quý khách hàng.

Chat Zalo
0985231059