Tìm hiểu về phù điêu xi măng

Phù điêu là một hình thức nghệ thuật điêu khắc trên mặt phẳng đồi hỏi người nghệ nhân cần có sự tinh tế về thẩm mỹ.Nó được thao tác trên nhiều chất liệu khác nhau.
Một số chất liệu để sáng tác phù điêu là xi măng, hay composite, hoặc gốm, và đá… Nhưng, phù điêu xi măng vẫn được sử dụng rộng rãi và trở lên quen thuộc hơn cả. Vì xi măng đã có từ lâu đời,là một chất liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

Đồng hành với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, để đáp ứng với nhu cầu thẩm mỹ của công chúng thì nền mỹ thuật cũng thay đổi không ngừng. Các nghệ nhân đã không ngừng sáng tạo với những tác phẩm mang những màu sắc, cũng như hình tượng mới đồng thời luôn luôn nghiên cứu,cũng như thử nghiệm cũng như tìm tòi ra những chất liệu mới tối ưu hơn, cũng như bền đẹp hơn.

Một dạng của tranh phù điêu được đắp nổi trên một mặt phẳng như là tường bằng xi măng, hoặc có thể được dùng trong trang trí cho tường lớn trong sân vườn, hay quán cafe, hoặc công trình công cộng hoặc nội thất nhà phố, cũng như nhà hàng… gọi là đắp phù điêu xi măng.

-Tính ưu điểm của phù điêu xi măng:

+ Khi sử dụng chất liệu là xi măng thì có một ưu điểm là có thể đảm bảo được tiến độ cho công trình trong một thời gian ngắn so với các loại chất liệu khác tính theo cùng đơn vị.
+ Bên cạnh đó do được sử dụng rộng rãi cũng như quen thuộc lên chi phí vận chuyển lắp đặt giảm theo từ đó giá thành của nó thấp hơn nhiều so với các chất liệu khác như composite, hay gốm…
– Nhược điểm của phù điêu xi măng:

+ Độ sắc nét của những tấm phù điêu xi măng có giảm đôi chút so với cách tạo mẫu trên đất sét thông thường, tuy nhiên nhìn chung thì không đáng kể và có đôi lúc cách đắp trực tiếp bằng xi măng lại hợp với một số trường phái tranh khác.

+ Do đây là cách đắp trực tiếp lên khi bức tranh có sai sót việc chỉnh sửa là không hề dễ dàng cũng như phải bỉ ra chút công sức.
+ Khi sử dụng thì nó không được sang trọng so với các chất liệu composite, hay gốm, hoặc đá, điển hình là khi để ở điều kiện ngoài trời.

phù điêu hoa văn

trang trí hoa văn

đắp phù điêu cho biệt thự

phù điêu nội ngoại thất

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay