12 11 2017

Tìm hiểu về những chất liệu dùng để đúc tượng chân dung truyền thống

Nghề đồng là một nghề truyền thống đã đi vào lịch sử của Việt Nam ta, là cái nôi của văn hóa người Việt ta ngày xưa. Những giá trị văn hóa của những tác phẩm đồng nhuộm màu của thời gian, là dấu ấn của lịch sử. Và đến ngày nay, những bếp lửa nấu đồng, tạo phôi vẫn ngày ngày đỏ lửa, những nghệ nhân vẫn đang sáng tạo, tiếp bước của cha anh làm cho nghề đúc đồng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Không thể phủ nhận được giá trị và chất lượng của chất liệu đồng trong đời sống, văn hóa của người Việt Nam. Đồng được sử dụng trong đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung và trong các tác phẩm điêu khắc với nhiều tạo hình độc đáo và sáng tạo…. Chính vì thế mà chất liệu đồng rất được ưa chuộng, ngày càng sử dụng rộng rãi để tạo ra các sản phẩm tượng đài hoành tráng và các phẩm trường tồn theo dấu của thời gian.

Đồng – chất liệu ưu việt trong đúc tượng chân dung

Để tạo nên những bức tượng đồng có hai loại chất liệu chính đó là đồng vàng và đồng đỏ. Ngoài ra còn một số ít gọi là đồng tạp (là loại đồng pha theo một tỉ lệ nhất định của đồng đỏ và đồng vàng).

– Đồng đỏ được chia làm 2 loại chính là đồng dây điện và đồng nồi (cách gọi của các cụ ngày trước)

– Đồng vàng cũng được chia làm 2 loại là đồng vàng xanh (là loại đồng lấy từ những vỏ đạn đã qua sử dụng và được tái sử dụng) và đồng vàng thau là loại đồng thông thường và xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta.

Về giá thành thì đồng nồi xấp xỉ đồng cát tút, đồng dây điện, đồng thau, đồng tạp… Để đúc tượng chân dung thì tốt nhất là dùng đồng nồi hoặc đồng cát tút. Đặc điểm của chất liệu đồng này là tính chất vật lý của nó mềm hơn so với đồng vỏ đạn, dễ lấp đầy và dễ điêu khắc hơn. Các cơ sở đúc đồng thông thường hay dùng đồng dây điện hoặc đồng vụn để đúc vì giá thành rẻ, dễ đúc, không đòi hỏi kỹ thuật đúc quá phức tạp như các loại đồng khác.

Cơ sở đúc tượng chân dung, đúc tượng đồng uy tín tại Hà Nội

Mỹ nghệ Tâm Thái là một trong những cơ sở lâu năm trong nghề đúc đồng truyền thống, xuất thân từ làng đúc đồng Đại Bái với truyền thống đúc đồng hàng trăm năm tuổi đời lịch sử. Hàng năm chúng tôi trao đến tay khách hàng hàng trăm các sản phẩm bằng đồng với mẫu mã khác nhau và rất nhiều những bức tượng đồng theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình đúc đồng của chúng tôi theo một quá trình khép kín từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành, được phát triển từ những kỹ thuật mà ông cha ta để lại và cộng thêm sự lựa sáng tạo của chúng tôi đã tạo nên sự khác biệt so với những cơ sở khác.

Giá thành của chúng tôi cũng rẻ nhất so với các cơ sở khác, không phải giá rẻ hơn là chất lượng kém hơn mà là chúng tôi tối ưu hóa được tất cả các khâu, làm cho giá thành được giảm xuống rất nhiều so với mặt bằng chung.

Miễn phí hoặc hỗ trợ vận chuyển cho tất cả những khách hàng trên toàn quốc tùy và vị trí địa lý mà chúng tôi đưa ra những dịch vụ hợp lý để phục vụ quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đúc tượng chân dung, đúc tượng đồng theo yêu cầu hãy gọi ngay vào số hotline: 0985231059 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập website ducdongdaibai.com.vn để xem những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên trang tin tức của cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái. Cám ơn các bạn đã đọc và chia sẻ bài viết của chúng tôi !

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059