21 07 2018

Tìm hiểu cách chọn và thờ tượng Phật bằng đồng linh thiêng

Tượng Phật bằng đồng không chỉ là vật thể hiện nét đẹp tâm linh mà còn góp phần mang lại tài độc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, tượng Phật không phải là vật ngẫu hứng thích mua là mua mà cần phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ. Dưới đây là cách chọn và thờ tượng Phật bằng đồng mà mỹ nghệ Tâm Thái chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của tượng phật bằng đồng

Theo như Phật giáo, Phật là thể hiện đỉnh cao nhất của quá trình trưởng dưỡng tâm linh – chính là trí tuệ giác ngộ tối thượng. Phật có hiểu biết toàn tri, thấu đạt vạn pháp và mang lại sự may mắn, tài lộc cho chúng sinh.

Thờ cúng và hướng về Phật là một trong những cách tốt nhất giúp cho tâm của con người luôn được thanh tịnh, mang tới những điều tốt lành và hạnh phúc cho gia đình. Phật giúp con người thoát khỏi những khổ đau, mang lại tịnh tâm, tài lộc và may mắn.

tượng phật

Tượng Phật có thể được làm từ các nguyên liệu khác nhau, nhưng tốt nhất là tượng Phật bằng đồng bởi vẻ đẹp cũng như độ bền cao. Tượng Phật bằng đồng tượng trưng cho sự thờ kính và tôn trọng với thần thánh. Ngoài ra, tượng Phật được đặt ở nhiều không gian khác nhau với nhiều ý nghĩa khác nhau, tượng Phật Di Lặc thường được sử dụng phổ biến hơn cả và có thể đặt trong nhà để cầu tài khí, đặt trên bàn làm việc để cầu công danh hoặc trong xe ô tô để cầu sự bình an.

Cách chọn và thờ tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng cũng có nhiều loại như: Đồng đỏ, đồng trắng, đồng vàng… tùy từng nhu cầu của người dùng mà lựa chọn chất liệu đồ đồng ưng ý. Thờ tượng Phật phải có sự thành tâm, khi thỉnh tượng cũng cần có những quy tắc nhất định. Trước khi thỉnh tượng Phật về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, rồi chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật, gia chủ nên ăn chay thanh tịnh sau đó mời các thầy qua cúng.

Đối với gia đình có diện tích nhà rộng đã dành riêng một gian để thờ Phật riêng. Những ngôi nhà có thiết kế hiện đại còn xây riêng một tầng thượng để thờ Phật. Trong trường hợp không có không gian riêng thì nên thờ tượng Phật ở gian chính ở trên các kệ cao được thiết kế một cách trang trọng nhất. Cần phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ.

Thờ tượng phật

Địa chỉ mua tượng Phật bằng đồng đẹp, uy tín

Nắm bắt được nhu cầu sở hữu tượng Phật bằng đồng của nhiều khách hàng, mỹ nghệ Tâm Thái đã thiết kế và đúc tượng Phật bằng đồng tinh xảo với nhiều mẫu mã phong phú được nhiều chùa chiền và gia đình lựa chọn. Nhằm duy trì nét đẹp tâm linh, không gian thờ cúng và truyền thống văn hóa, mỹ nghệ Tâm Thái nhận đặt và cung cấp các sản phẩm tượng phật bằng đồng theo nhu cầu của khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề mỹ nghệ Tâm Thái luôn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của đồng mỹ nghệ Tâm Thái quý khách hàng có thể liên hệ theo số hotline 0948.315.668 để được tư vấn cụ thể.

Chat Zalo
0985231059