27 04 2017

Những mẹo lấy lại màu sắc của đồ đồng bị xỉn màu theo thời gian

Đồ thờ  bằng đồng qua thời gian sử dụng nhiều sẽ có hiện tượng xỉn màu và mất đi nét đẹp vốn có của chúng.Bất cứ đồ dùng nào sau một thời gian sử dụng cũng đều có những dấu hiệu cũ,bạc màu,hỏng.Đồ đồng cũng vậy bảo quản,vệ sinh đồ đồng thế nào là hợp lý,các bạn hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái tìm hiểu về một số mẹo giúp đồ đồng,đồ thờ cúng bằng đồng luôn sáng bóng và giữ được màu sắc tươi mới của mình.

1)Sử dụng chanh để làm sạch đồ đồng.

Hình ảnh có liên quan

Chanh là một loại quả có nhiều công dụng vì thế được nhiều người ưa chuộng.Chính vì thế hãy luôn sắm cho tủ của gia đình bạn một ít chanh để dùng những lúc cần thiết.Hãy tận dụng chanh để vệ sinh đồ thờ bằng đồng,đỉnh đồng,hạc đồng…giúp đồ đồng sáng bóng với màu sắc vốn có của chúng.Mẹo này rất đơn giản bạn hãy cắt đôi quả chanh,sau đó hãy chà mạnh lên bề mặt đồ đồng mà bạn cần vệ sinh,cứ chà thế một lúc rồi rửa sạch .Sau khi đã sáng bóng bề mặt,hãy dùng khăn ấm lau lại và khăn mền để thấm sạch.Chanh có tác dụng khử các vết bẩn trên bề mặt đồng rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho cách lấy lại màu đồ đồng bị xỉn

2)Sử dụng giấm để tẩy rửa

Kết quả hình ảnh cho cách lấy lại màu đồ đồng bị xỉn

Giấm là một trong những vật có khả năng tẩy rửa cao. Giấm có chất axit nên tác dụng loại bỏ những vết bẩn, biến màu trên đồng tốt. Khi sử dụng giấm để vệ sinh đồ đồng và cần kết hợp với khăn mềm hoặc miếng bông rửa bát. Sau đó chà mạnh lên bề mặt của đồ thờ cúng bằng đồng. Lau chùi đều tay để đồ đồng được sáng bóng và màu đều. Dùng khăn sạch rửa lại bằng nước ấm. Sau đó, sử dụng các loại khăn bằng vải mềm để lau lại đồ đồng.

3)Sử dụng muối kết hợp giấm để vệ sinh

Kết quả hình ảnh cho cách lấy lại màu đồ đồng bị xỉn

Muối cũng có tác dụng tẩy rửa và làm sạch tốt. Đặc biệt, việc kết hợp muối và dấm sẽ làm cho đồ đồng luôn được sáng bóng nhất. Sử dụng muối trắng, dấm ăn kết hợp với nhau. Khuấy đều để muối tan trong dấm. Sau đó cũng dùng khăn mềm và miếng rửa bát, nhúng và chà như việc vệ sinh bằng giấm không.

4)Sử dụng mật ong để vệ sinh đồ đồng

Kết quả hình ảnh cho cách lấy lại màu đồ đồng bị xỉn bằng mật ong

Mật ong cũng là một trong đồ dùng để tẩy rửa được nhiều người sử dụng. Dùng mật ong thoa trực tiếp lên đồ đồng,sau đó lau lại bằng khăn ấm và dùng khăn khô lau lại. Không nên để mật ong đọng lại lâu trên đồ đồng mà cần lau sạch sẽ lại.Chắc chắn rằng, các đồ tẩy rửa này đều dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Vì thế, bạn nên vệ sinh để làm đồ đồng sáng bóng nhất. Tham khảo thêm các bài viết về đồ đồng và thờ cúng của Đồ Đồng Việt để chọn lựa cho gia đình những đồ đồng thờ cúng phù hợp nhất, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

 

Trên đây là một số cách hữu dụng và dễ áp dụng trong việc đánh bóng lấy lại màu sắc của đồ đồng sau một thời gian sử dụng,rất hiệu quả và thông dụng đối với các gia đình.Mỹ nghệ Tâm Thái đang bán các sản phẩm như: đồ thờ bằng đồng,đỉnh đồng,hạc đồng,tượng phật… uy tín chất lượng.Khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành của sản phẩm.Để biết thêm chi tiết xin quý khách truy cập ducdongdaibai.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết của các sản phẩm,đồ đồng.

Chat Zalo
0985231059