Nên chọn bát hương bằng đồng hay gốm sứ?

Bát hương không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà hơn hết, nó mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần trong quan niệm tâm linh của người Việt. Bát hương là cả một biểu tượng văn hóa. Khi thắp hương lên, con người ta trong giây phút ấy là con người thành thực, trong sáng nhất dù họ có bị tha hóa đến mức nào. Rõ ràng lúc này bát hương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận thức. Bát hương đánh động tiếng gọi của lương tri và làm cho ta có cảm giác hướng thiện hơn. Vậy nên chọn bát hương bằng đồng hay gốm sứ? hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nên chọn bát hương bằng đồng hay gốm sứ?

Giữa hai loại bát hương bằng đồng và bằng gốm sứ, để nói loại nào phù hợp hơn thì không có một đáp án nào là chính xác tuyệt đối. Nếu xét về mặt tổng thể theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), một ban thờ đầy sẽ phải đầy đủ ngũ hành: Kim – đỉnh thờ để đốt trầm, Mộc là ban thờ bằng gỗ, Thuỷ tương ứng với nước trong đài thờ, ly nước, Hoả là đèn dầu, nến, nhang, Thổ là bát hương bằng gốm sứ. Bát hương đồng thường có nhiều hoạ tiết, hoa văn tinh xảo, hình dáng đa dạng như: hình tròn, hình trụ, bát hương có quai song rồng… vì thế nhiều gia đình thường lựa chọn bát hương bằng đồng hơn gốm sứ.

Bát hương

Xét về mặt ngũ hành tương sinh tương khắc với mệnh gia chủ, nếu lựa chọn bát hương bằng đồng và để giữ được đủ ngũ hành trên ban thờ thì có thể thay Thổ – bát hương gốm sứ bằng đôi bình hoa bằng gốm sứ để tạo sự cân bằng ngũ hành.

Mỹ nghệ Tâm Thái cung ứng bát hương đồng chất lượng cao

Bắc Ninh nổi tiếng với làng nghề đúc đồng mang tên Đại Bái, được xem là một trong những cái nôi là nghề đúc đồng truyền thống nước ta. Các nghệ nhân làng Đại Bái với đôi bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo, mang đậm văn hóa truyền thống từ thuở khai thiên lập địa trong từng sản phẩm.

Là một trong những cơ sở đúc đồng lớn của làng Đại Bái, mỹ nghệ Tâm Thái chúng tôi ngoài những sản phẩm đa dạng bằng đồng như: Tượng đồng, tranh đồng, quà tặng bằng đồng, chuông, linh vật phong thuỷ… chúng tôi còn chế tác và cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Bát hương

Với đội ngũ thợ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm đồ thờ cúng đa dạng về kiểu dáng, tinh tế trong đường nét hoa văn, học hỏi thêm những cái mới nhưng vẫn giữ nguyên cái hồn Việt trong những sản phẩm đúc đồng của mình.

Mỹ nghệ Tâm Thái cam kết với khách hàng về giá cả luôn cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài, giúp khách hàng thêm an tâm và dành niềm tin yêu cho đúc đồng Đại Bái.

Chat Zalo
0985231059