05 05 2017

Đắp phù điêu xi măng và những ưu điểm, nhược điểm nổi bật

Trong nghệ thuật tạo hình thì được tạo nên nhờ rất nhiều chất liệu khác nhau từ cao cấp cho đến bình dân.Một số chất liệu để sáng tác phù điêu là xi măng,gốm, đá,composite…Nhưng tuy nhiên,thì phù điêu xi măng vẫn được sử dụng phổ biến và quen thuộc hơn cả đối với chúng ta từ trước đến nay.Chính bởi xi măng lâu đời, một chất liệu được dùng nhiều trong các công trình xây dựng giá rẻ và rất bình dân.

Kết quả hình ảnh cho đắp phù điêu xi măng

Năm 2017,Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội,cộng với nền mỹ thuật cũng thay đổi không ngừng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của công chúng.Đối với những người nghệ sỹ không ngừng sáng tạo với những tác phẩm mang những màu sắc,hay các hình tượng mới mà luôn luôn nghiên cứu,và thử nghiệm,không ngừng tìm tòi ra những chất liệu mới tối ưu hơn,cũng như bền đẹp hơn khi được đưa đến tay người trưng bày các tác phẩm đó.

Kết quả hình ảnh cho đắp phù điêu xi măng

Đắp phù điêu xi măng là một dạng của tranh phù điêu được đắp nổi trên một mặt phẳng chủ yếu là tường bằng xi măng,hay một số tượng trang trí với dạng đắp nổi này được dùng trong trang trí cho tường lớn trong sân vườn,công trình công cộng,quán cafe hay nội thất nhà phố,nhà hàng…

* Ưu điểm vượt trội của phù điêu xi măng.

Kết quả hình ảnh cho đắp phù điêu xi măng

Phù điêu được đắp trực tiếp bằng chất liệu xi măng nên có một ưu thế vô cùng lớn đó chính là đảm bảo được tiến độ cho công trình trong một thời gian ngắn so với các dạng khác tính theo đơn vị mét vuông.

 

– Giá thành đối với đắp trực tiếp bằng xi măng thấp hơn nhiều so với các vật liệu khác như composite, gốm, tốc độ và chất liệu là điều khiến chúng được hạ giá thành cùng với đó là các chi phí như vận chuyển, lắp đặt cũng được giảm theo.

 

* Nhược điểm của phù điêu xi măng.

Hình ảnh có liên quan

– Độ sắc nét của những tấm phù điêu được đắp trực tiếp có giảm đôi chút so với cách tạo mẫu trên đất sét thông thường, nhưng nhìn chung là không đáng kể và có đôi lúc cách đắp trực tiếp bằng xi măng lại hợp với một số trường phái tranh khác.

 

– Điều chỉnh hay chỉnh sửa lại bố cục toàn diện của bức tranh khi có sai sót là điều không hề dễ dàng và phải bỏ không ít công sức.

 

– Với các chất liệu composite, gốm, đắp phù điêu xi măng sẽ không được sang trọng, đặc biệt là khi để chúng ở điều kiện ngoài trời.

 

Mỹ nghệ Tâm Thái chuyên cung cấp các vật dụng,đồ thờ bằng đồng,tượng đồng,phù điêu phong thủy hợp gia chủ,nhận đắp phù điêu,đúc tượng phật…..Đến với mỹ nghệ Tâm Thái bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Chat Zalo
0985231059