Đúc Tượng Phật Bằng Đồng – Uy tín, Chất lượng đồng thanh khiết, Giá tốt nhất
Xưởng đúc đồng Tâm Thái chuyên nhận đúc các sản phẩm tượng phật bằng chất liệu đồng. Chất liệu vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết. Đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống, từ khuân đất sét. Đúc tượng phật ngồi, phật đứng, tượng thích ca, tượng di đà, tượng di lặc, tượng dược sư, tượng chuẩn đề, tượng địa tạng, tượng các vị la hán, tượng tam thế phật, tượng phật bà quan âm, tượng bố tát đại thế chí, tượng quan hoàng, tượng ngũ vị tôn quan, tượng bà chúa, tượng cô, tượng cậu, tượng đức trần triều, tượng bà chúa sơn trang, tượng mẫu thượng ngàn, tượng tam tòa thánh mẫu…và rất nhiều tượng phật khác.
Quy trình đúc tượng Phật bao gồm các bước sau:
+ Tạo mẫu: Mẫu được tạo bằng đất sét, thạch cao hoặc bằng composite hoặc đục bằng gỗ
+ Tạo khuôn: từ mẫu tượng sau khi đã tạo và được duyệt qua ý kiến khách hàng, sẽ được dùng để tạo khuân âm bản và dương bản. Đợi cho khuân khô sau đó sẽ tiến hành ghép khuân dương bản vào âm bản và đem nung cho chín khuân
+ Chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu đưa vào đúc phải là đồng thanh khiết (hàng nhập khẩu từ châu âu hoặc hàn quốc) và các thành phần đi kèm như Thiếc (tạo độ mịn và giúp dẫn chảy tốt khi rót đồng), Kẽm (tạo độ bền cơ học), Chì (dẫn chảy đồng vào khuôn)
+ Rót đồng vào khuân: Sau khi nung nóng khuân đúc, nguyên liệu tập kết để cho vào lò nấu cho nóng chảy, khi đồng đã ngấu ta tiến hàng đổ ra cơi nhỏ để rót vào khuân đang nóng cho dễ dàng và an toàn hơn, quá trình đúc kết thúc khi đồng nóng chảy được đổ đầy khuân an toàn, khuân không có hiện tượng bị nổ, xé, đồng xôi đều.
+ Sửa nguội: là khâu cuối cùng trong quy trình đúc tượng đồng, Phôi tượng sau khi đúc được dỡ bảo toàn bộ xỉ, đất, sau đó được các thợ nguội cắt gọt phần dư thừa rồi chuyển qua khâu mài dũa, chạm chổ hoa văn, chỉnh sửa khuôn mặt (diện tượng). Khâu chỉnh diện dường như là khâu khó nhất đòi hỏi kỹ thuật cao của người thợ, vì sai một ly là đi một dặm. Tượng phật có cân đối, diện có đẹp, có thần thái hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu này. khâu cuối cùng trong phần sửa nguội là khâu đánh bóng (trải qua ít nhất 8 cấp giấy ráp từ thô đến mịn) để đảm bảo cho bề mặt tượng mịn đều, sáng bóng, không tỳ vết. Và tượng trước khi được chuyển đi và trước khi yên vị thì được phủ thêm một 2K trong suốt để bảo vệ bề mặt tượng, chống oxy hóa từ môi trường.
Với việc kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong quy trình sản xuất, với kinh nghiệm nhiều năm và truyền thống làng nghề chúng tôi đã đúc thành công hàng trăm mẫu tượng phật bằng đồng từ lớn đến nhỏ, từ dễ đến khó đảm bảo uy tín, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất hiện nay.
Một vài mẫu tượng phật chúng ta đã đúc quý khách hàng tham khảo:
đúc tượng phật bằng đồng
đúc tượng phật bằng đồng








