11 09 2018

Ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Quan Công

Quan Công là tên thật của Quan Vũ, tự là Trương Sinh hay còn được gọi là Quan Vân Trường là một trong những nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông  Nam Á. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức. Do đó mà người ta thường lựa chọn đặt tượng đồng Quan Công trong nhà và nơi làm việc vì những ý nghĩa về mặt phong thủy của vật phẩm này.

Ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Quan Công

  • Trấn yểm phong thủy và bảo vệ gia chủ khỏi thế lực xấu:

Dù tượng đồng Quan Công ở tư thế đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng thì mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh có ý nghĩa bảo vệ cho gia chủ. Đối với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa và quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn, còn với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới thì dùng tượng Quan Công để chế hóa.

Ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Quan Công

Nếu như để trấn trạch thì nên đặt tượng Quan Công ở chính giữa hướng nhìn thằng cửa ra vào của ngôi nhà, gia chủ cũng có thể đặt tượng ở các vị trí sát tinh chiếu như là: Họa hại, ngũ quỷ, lục sát… Nếu trong trường hợp nhà hướng chính Bắc, chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc là căn phòng.

  • Mang lại may mắn thuật lợi trong kinh doanh:

Đối với những người có vị trí cao trong công việc hoặc có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị thì rất có thể sẽ gặp phải những người đố kị chơi xấu. Chính vì thế mà người ta tin rằng khi đặt tượng Quan Công sau lương ở tại nơi làm việc thì họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng tới họ. Ngoài ra, còn tượng Quan Công còn giúp mang lại may mắn và tài lộc dẹp trừ được nạn tiểu nhân.

Một số mẫu tượng đồng Quan Công đẹp nhất

Tượng đồng Quan Công được thiết kế tinh xảo phù hợp để trưng bày trong gia đình hoặc nơi làm việc mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Tượng đồng Quan Công thường có những mẫu sau:

– Tượng Quan Công đồng đỏ khảm tam khí:

Bước tượng đồng có tư thế ngồi uy nghiêm rất thích hợp để đặt trấn yểm phong thủy và bảo trợ gia chủ khỏi những thế lực xấu làm hại, do đó mà cần lưu ý đặt tượng tại những nơi uy nghiêm. Tránh đặt ở khu vực phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ làm phản tác dụng phong thủy của bức tượng.

– Tượng Quan Công ngồi đọc sách bằng đồng:

Tượng Quan Công đọc sách bằng đồng vàng sẽ rất thích hợp được trưng bày trong văn phòng làm việc, bởi không chỉ thể hiện được tính uy nguy mang ý nghĩa bảo trợ của Quan Công mà còn thể hiện tinh thần học hỏi và bổ trợ cho gia chủ phát triển tốt trong sự nghiệp.

– Tượng Quan Công cưỡi ngựa hun màu giả cổ:

Ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Quan Công

Bức tượng Quan Công phi ngựa đồng vàng hun đen được chế tác tinh xảo với tư thế phi ngựa nước đại nhằm mang tới sự may mắn thành công và thăng tiến trong công việc giống như tư thế hướng về phía trước của bức tượng.

Đó là ý nghĩa của tượng đồng Quan Công mà mỹ nghệ Tâm Thái chia sẻ, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bài trí bức tượng như thế nào cho hợp phong thủy mang lại tài vận may mắn cho mình. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu bức tượng đồng Quan Công, các món quà tặng bằng đồng, đồ thờ bằng đồng … tại mỹ nghệ Tâm Thái có thể liên hệ theo số hotline: 0948.315.668 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059