Tổng hợp 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ đơn giản

Tổng hợp 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ đơn giản

Người Việt Nam luôn có truyền thống thờ cúng ông bà, tổ tiên những người đã khuất. Do đó mà bất kể gia đình nào cũng lập bàn thờ gian tiên, thường đồ thờ bằng đồng được nhiều gia đình lựa chọn. Các món đồ đồng được bày trí trên bàn thờ không chỉ thể hiện sự tinh tế mà còn đảm bảo độ bền cao. Tuy nhiên làm cách nào để bảo quản đồ đồng mỹ nghệ sao cho giữ được độ sáng, bóng là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây, mỹ nghệ Tâm Thái đã tổng hợp 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ đơn giản giúp cho các món đồ thờ luôn sáng bóng đẹp mang lại độ thẩm mỹ và độ bền cao.

Kiểm tra đồ đồng mỹ nghệ bằng nam châm

Một trong những điều quan trọng mà chúng ta thường bỏ qua đó là kiểm tra đồ đồng mỹ nghệ trước khi lựa chọn. Bởi vì lợi nhuận của bản thân, mà có không ít cơ sản xuất đã không quan tâm tới chất lượng sản phẩm mà họ đã sẵn sàng pha chộn để kiếm lợi nhuận làm mất đi sự uy tín của bản thân. Do đó mà khách hàng cần phải kiểm tra chất lượng của sản phẩm bằng cách sử dụng nam châm đối với các sản phẩm được làm bằng đồng.

Tổng hợp 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ đơn giản

Trường hợp thấy nếu như sản phẩm bị nam châm hút thì đó không phải được làm từ đồng là không được làm từ đồng nguyên chất mà chỉ là mạ lớp đồng ở bên ngoài. Kiểm tra đồ đồng mỹ nghệ bằng nam châm là một trong những cách nhận biết tốt nhất nhằm phản ánh chất lượng của sản phẩm có thật sự đảm bảo hay không.

Cách lau chùi đồ đồng mỹ nghệ đảm bảo

Ngoài việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm thì cách lau chùi đồ đồng mỹ nghệ đảm bảo cũng cần được quan tâm. Quý khách có thể sử dụng 2 thìa dấm trắng với một chút muối tinh kết hợp 500ml nước nóng tạo thành một dung dịch. Sau đó, lấy khăn mềm lau chùi nhẹ, nhất là những góc khuất hay những chỗ khó lau chùi để làm sạch. Bước tiếp theo là lau khô sản phẩm bằng khăn mềm. Đây là tất cả các bước để lau chùi đồ đồng mỹ nghệ đảm bảo nhất.

Tổng hợp 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ đơn giản

Cách đánh bóng đồ đồng mỹ nghệ nguyên chất

Đầu tiên, cần phải rửa sạch sản phẩm bằng nước xà phòng để đảm bảo vệ sinh cho đồ đồng mỹ nghệ.  Chúng ta có thể sử dụng kem đánh răng kết hợp với nước và dấm tạo thành một dung dịch. Rồi dùng khăn lau nhẹ và lau khô sản phẩm để tránh trầy xước. Cũng tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn quét sơn tạo độ bóng, tăng độ bền đẹp cho sản phẩm. Nếu như lựa chọn quét sơn cho sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, bạn nên quét lớp đều và mỏng, sau đó để sản phẩm khô tự nhiên. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn bảo quản sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ.

Trên đây là 3 cách bảo quản đồ đồng mỹ nghệ mà đúc đồng Đại Bái chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được chút kiến thức giúp cho các món đồ đồng trong gia đình luôn sáng bóng và độ bền đẹp mãi với thời gian.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay