Phù điêu trong các không gian sống

Phù điêu là một loại hình nghệ thuật trang trí không phổ biến như tranh sơn dầu, tranh thêu hay tranh sơn mài của Việt Nam. Tuy nhiên, phù điêu lại chiếm phần lớn trong những sản phẩm trang trí nội ngoại thất trong đời sống con người từ xưa đến nay, đặc biệt là những hình khắc chạm nổi trên đồng, gỗ, đá, gốm sứ, composite, thạch cao, xi măng trên tường, trần nhà, chùa, đền…

Phù điêu góp phần làm đẹp không gian sống nhưng không phải cứ có không gian là bất kì loại phù điêu nào cũng sử dụng được. Phù điêu cũng có quy tắc phong thủy cần lưu ý.
-Phù điêu trang trí làm đẹp không gian sống tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn, phòng karaoke.

phù điêu đồng

Ở không gian này chúng ta cần lưu ý đây là những mô hình hoạt động kinh doanh để lựa chọn cho phù hợp. Đối với những quán ăn sang trọng ta nên đặt những bức phù điêu liên quan đến dân gian hay thiên nhiên cây trái, muông thú để tạo cảm giác gần gũi, ngon miệng và tôn lên vẻ sang trọng của không gian. Trên những vách ngăn, cột trụ nhà hàng cũng có thể trang trí bằng những họa tiết cách điệu nhưng không nên để những họa tiết quá phức tạp sẽ tạo ra cảm giác nhức mắt cho thực khách. Ngoài ra, tại quán ăn cũng không nên treo những hình ảnh kích thích trí óc quá mức.

 

Tranh phù điêu đẹp

phù điêu trang trí

Phù điêu

phù điêu comporit

phù điêu đẹp

phù điêu đẹp

 

Trong không gian quán bar, phòng karaoke thì thoải mái hơn trong cách sắp đặt tranh. Tại đây, bạn có thể treo những bức phù điêu đẹp mang tính hình tượng cách điệu cao hoặc phù điêu trừu tượng tạo cảm giác mạnh mẽ. Không giống như quán ăn, nhà hàng phục vụ ăn uống, tại không gian này bạn có thể đặt những bức phù điêu táo bạo như nude art, thiếu nữ bán khỏa thân hay nam thanh niên ở trần trong những thần thoại hy lạp hay ai cập cổ đại. Điều này góp phần làm kích thích hưng phấn tại những địa điểm vui chơi giải trí. Mặc dù dễ dàng lựa chọn nhưng bạn cũng không nên treo những dòng phù điêu mang tính tôn nghiêm như tranh phật, tranh đức chúa ở không gian này.

 

phù điêu cổ điển

phù điêu hoa lá

phù điêu thiếu nữ

Phù điêu trang trí nội ngoại thất
Phù điêu trang trí nội ngoại thất
Phù điêu trang trí đẹp theo yêu cầu
Phù điêu trang trí đẹp theo yêu cầu

 

-Không gian công sở, văn phòng, chính phủ, doanh nghiệp
Như ta biết thì công sở là nơi để làm việc nhưng đôi khi nơi làm việc cùng nên có không gian dành cho nghệ thuật để làm giảm sự căng thẳng cũng như tăng khả năng làm việc sáng tạo của nhân viên. Những bức phù điêu đồng hoặc phù điêu giả vàng bạc là lựa chọn hợp lý nhất cho không gian này. Những bức phù điêu không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn thể hiện sự sang trọng, phong cách cho không gian làm việc nơi công ty bạn. Để mang lại hiệu quả thì tốt nhất bạn nên chọn thể loại phù điêu mang tính lịch sự tôn nghiêm hay mang hơi hướng dân gian tìm về nguồn cội, hình ảnh những linh vật như rồng, sư tử, phượng dùng để trấn hưng hoặc hình ảnh bát mã giúp doanh nghiệp làm ăn thành công. Tại văn phòng công sở bạn tuyệt đối không nên treo những bức phù điêu có tính kích thích quá cao hay quá cầu kì sẽ làm giảm khả năng làm việc.

 

Phù điêu Vạn Lý Trường Thành
Phù điêu Vạn Lý Trường Thành
Phù điêu trang trí
Phù điêu trang trí
Phù điêu thiếu nữ mang nước
Phù điêu thiếu nữ mang nước
Phù điêu thiếu nữ
Phù điêu thiếu nữ

 

 

Những công ty, doanh nghiệp cũng có thể treo banner cho mình dưới hình thức phù điêu. Hình thức sáng tạo mới mẻ này kết hợp giữa nghệ thuật và hình thức PR thương hiệu của công ty bạn.

Ngoài ra, phù điêu đắp nổi đang là lựa chọn của nhiều gia đình để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể áp dụng loại phù điêu này như các loại hoa văn, phù điêu hoa lá hay những tấm tranh phong cảnh, phong thủy, conngười vào trang trí nội-ngoại thất.

 

Phù điêu thiếu nữ và nước
Phù điêu thiếu nữ và nước

 

Loại hình này được nhiều chủ đầu tư xây dựng rất quan tâm vì nó không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn bền, đẹp và ấn tượng.

Ngày nay, các nghệ nhân đắp phù điêu ngày càng có tay nghề cao, mắt thẩm mỹ theo kịp với thị hiếu của khách hàng khiến phù điêu đang dần được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong mọi loại hình không gian.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay