06 07 2016

Kinh nghiệm mua tượng Phật đẹp và phù hợp với gia chủ

Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam có truyền thống thờ tượng phật với một ý nghĩa thiêng liêng. Nó đã đi vào tiềm thức của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để chọn lựa cho gia đình bức tượng đẹp. Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn kinh nghiệm để mua một bức tượng Phật đẹp và thích hợp với gia đình.
Tục lệ thờ tượng phật đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. 1 trong 2 tôn giáo lớn của Việt Nam đó là Phật giáo, vì thế tượng Phật được thờ rộng rãi trong cả nước, không những được thờ cúng tại chùa chiền mà với các gia đình tượng Phật cũng trở thành một phần không thể thiếu trong tâm thức của Phật tử Việt. Đó là lí do trong mỗi gia đình xuất hiện hình ảnh bàn thờ tượng Phật. Tất cả đã không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta nữa cũng như người ân Việt Nam.

Tượng phật đẹp

Tượng phật đẹp

Nhưng với những người trẻ tuổi vừa mới xây dựng nhà ở hay bắt đầu có ý định thờ Phật thì việc lựa chọn tượng Phật như thế nào cho phù hợp cũng là một vấn đề khiến họ không khỏi băn khoăn. Vì tùy từng đức Phật sẽ đem lại một giá trị tâm linh khác nhau. Vì vậytrước khi bắt đầu thỉnh đức Phật về thờ tại gia để tránh gặp những vấn đề trở ngại không muốn thì gia chủ phải tìm hiểu thật kỹ.

Trong nhà nên thờ tượng Phật nào?
Thấu hiểu được những khó khăn mà đông đảo gia đình Việt đang gặp phải khi muốn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia, dưới đây là một số tượng Phật được nhiều gia đình Việt thờ kết hợp với một số lý do nên chọn tượng để giúp gia chủ có được sự lựa chọn thích hợp dành cho mình:
+ Tượng Bồ tát Quan Thế Âm: Có ý nghĩa rằng gia chủ muốn đem tình thương, với lòng từ bi, hay sự nhẫn nhục… để giúp đỡ mọi người một cách bền bỉ lâu dài
+ Tượng Phật Thích Ca: Phật Thích Ca là người khai sinh ra Phật giáo, người cũng là người đã giác ngộ cũng như giải thoát mình khỏi thế tục vì thế khi thờ đức Phật thích ca là gia chủ một lòng muốn tâm hướng thiện, cũng như muốn giải thoát mình khỏi tham sân si ở đời đồng thời muốn cầu cho gia đạo an lành, với tâm thanh tịnh.
+ Tượng Phật A Di Đà: theo kể rằng có một vị vua là một trong số những kiếp luân hồi của đức Phật A Di Đà . Ngay sau khi phát tâm mộ đạo, nhà vua này đã từ bỏ ngôi báu quyết tâm tu hành thành Phật đồng thời nguyện giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc. Do đó nếu gia chủ mong muống giải thoát bản thân khỏi những phiền muộn của cuộc sống mang lại thì thờ đức Phật A Di Đà là điều đúng đắn.
+ Tượng Phật Dược Sư: giúp chúng sinh đạt được trí tuệ tốt nhất để giúp cho mọi người hết khổ, cũng như được an vui. Ngài biết rõ tất cả chúng ta đều có khả năng mang an vui, cũng như hạnh phúc cho mình, với cho người; có một điều do thiếu trí tuệ, hay bị vô minh ngăn che, do đó không thể giải thoát, cũng như không làm được việc lợi ích cho đời.

Chúng ta nên mua tượng Phật đẹp ở đâu?
Nắm rõ được thị trường, ngày nay, tượng Phật được bày bán rộng rãi trên thị trường giúp cho các bạn có thể tìm kiếm được bức tượng phù hợp cho gia đình mình. Mặt khác để đảm bảo an toàn cũng như không ảnh hưởng đến giá trị tâm linh các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như cung cấp tượng Phật chất lượng nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm có được trong lĩnh vực cung cấp tượng Phật cũng như tư vấn về cách bài trí qua đó chúng tôi có thể tự tin giúp gia chủ giải quyết được những khó khăn mà mình đang gặp phải trong khi tìm kiếm tượng Phật để thờ .

Tag bài viết :