Hướng dẫn cách loại bỏ vết ố và bụi bẩn, xỉn màu trên đồ đồng

Qua quá trình sử dụng thì các đồ dùng bằng đồng sẽ xỉn màu hoặc bị bụi bẩn bám vào làm bẩn. Bạn cần kiểm tra kỹ trước, bởi nhiều chất tẩy rửa vệ sinh có thể làm hỏng lớp mạ. Ngoài ra cũng có thể kiểm tra là dùng nam châm đặt lên món đồ và nếu nó bị hút dính thì rất có thể đồ đó chỉ được mạ đồng. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng một loại xà phòng dạng nhẹ hòa loãng với nước để vệ sinh đồ đồng một cách an toàn.

Tại gia đình thân yêu của bạn đang có một món đồ dùng bằng đồng, thiếc đã cũ, ố bẩn nhưng bạn không biết phải xử lý ra sao? Hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái xem hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ đồng thau, thiếc rất đơn giản và hiệu quả nhanh nhất.

Vệ sinh làm sạch các đồ dùng bằng đồng như thế nào?

Trong nhà bạn chắc có vài món đồ được làm bằng thiếc, đồng hay đồng thau đâu đó trong nhà, như nồi niêu hay tượng mỹ nghệ, bộ lư hương. Có mẹo làm sạch đồng su hay cách vệ sinh và đánh bóng cho những món đồ kim loại này hay tương tự như thế?

Ngoài những loại chất tẩy có sẵn tại nhà sẽ được nói đến ở phần dưới đây, còn có những chất làm sạch đồng thau, thiếc và đồng đặc hiệu khác, hãy đọc kỹ công dụng trên bao bì để lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho bạn.Nếu món đồ cần làm sạch là loại có giá trị cao, bạn nên cẩn thận và trong những trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn sẽ an tâm hơn.

Có thể nói dù giá trị món đồ bạn sở hữu hay dù cho nó có thuộc dạng sản phẩm gì đi nữa thì trước khi vệ sinh bạn cũng nên thử trước các loại chất tẩy trên một phạm vi nhỏ và khuất để đề phòng. Cách hướng dẫn về cách làm sạch đồng thau, đồng và thiếc này sẽ cung cấp nhiều lựa chọn, để bạn có thể tìm cho mình một giải pháp hợp lý nhất cả về mặt thời gian và kinh tế.


Cách vệ sinh làm sạch đồng thau

Như các bạn chắc đã tìm hiểu qua đồng thau là một loại hợp kim được đúc từ đồng và kẽm, nó thường được sử dụng để chế tạo rất nhiều thứ, từ tay nắm cửa cho tới các nhạc cụ bằng đồng.

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo “CÓ 1 KHÔNG 2” cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng, đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng những món quà tặng bằng đồng thật ý nghĩa


Dưới đây là một số cách để làm sạch đồ đồng cho những vật làm từ hợp chất này.

Đầu tiên, bạn hãy thử vệ sinh đồ làm từ đồng thau với nước ấm hoà cùng nước rửa chén dạng nhẹ như Sunlight chẳng hạn. Đừng cọ quá mạnh tay, bạn có thể làm món đồ bị trầy xước đấy.

Đồng thau cũng phản ứng khá tốt với nước sốt cà chua! Nên thử bôi loại sốt cà chua này lên bề mặt, để ít nhất một giờ rồi đem rửa, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt.

Bạn cũng có thể dùng muối và chanh để làm sạch các món đồ làm từ đồng thau. Chỉ cần bôi chút muối lên nửa miếng chanh đã cắt, sau đó chà nhẹ miếng chanh lên bề mặt món đồ. Hãy xả món đồ qua nước ấm và sau đó lau khô với một miệng vải mềm nhé.

Các bạn lúc vệ sinh nhớ chà xát nhẹ và tránh dùng các loại hóa chất tẩy mạnh khi làm sạch đồng thau, bởi điều đó có thể khiến bạn làm hỏng bề mặt món đồ.


Cách đánh bóng đồng thau dễ dàng

Những sản phẩm bằng đồng thường có độ bền và mang dáng vẻ sang trọng vì vậy đồng còn thường được dùng để chế tạo các món đồ mang tính trang trí. Hoặc một số dụng cụ nấu bếp bằng đồng có độ dẫn nhiệt tốt, cho phép bạn đun nóng thức ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, đồng xỉn màu theo thời gian. Hãy yên tâm, bạn có thể biến các món đồ làm từ đồng trở về trạng thái sáng đẹp ban đầu của chúng ngay tại nhà!

Trên đây là những thông tin về cách bảo quản và làm sạch đồ dùng bằng đồng rất đơn giản và hiệu quả nhanh nhất mà mỹ nghệ Tâm Thái xin được chia sẻ đến độc giả. Các bạn hãy nhớ kỹ và vận dụng những phương pháp vệ sinh mỗi khi món đồ bằng đồng của bạn bị hoen ố.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay