Giới thiệu 5 loại đồ đồng ngũ sắc được yêu thích nhất hiện nay

Đôi lộc bình chạm ngũ sắc

Nói tới đồ đồng chắc hẳn không ai là không biết tới đồ đồng ngũ sắc, đó là một trong những loại đồ đồng cao cấp được rất nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng trong không gian thờ cúng mang lại sự sang trọng và tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng của gia đình.

Đối với đồ đồng ngũ sắc nghe tên gọi của nó sẽ nhận biết được nguyên liệu tạo ra một sản phẩm đồ đồng. Nó là sự kết hợp từ 5 nguyên liệu quý hiếm như vàng, bạc, đồng đỏ, đồng đen, đồng xanh. Ngoài ra cũng có nhiều sản phẩm làm từ đồ đồng ngũ sắc khác nhau. Dưới đây là 5 loại đồ đồng ngũ sắc được yêu thích nhất hiện nay mà mỹ nghệ Tâm Thái chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Bát hương đồng ngũ sắc

Trên không gian thờ cùng của mỗi gia đình không thể thiếu bát nhang, trong đó bát nhang ngũ sắc là một vật linh thiêng, là biểu hiện tâm linh trên bàn thờ. Đây là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên và các vị thần linh nhằm gửi lòng thành kính vào cõi vô hình. Đặc biệt khi đặt bát hương trên bàn thờ cũng cần phải theo nguyên tắc nhất định của từng vùng, bởi bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên nhằm thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm.

Bát hương đồng ngũ sắc

Bát hương đồng ngũ sắc là hình thức hội tụ tâm thức cũng giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành kính. Là một trong những món đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ gian tiên. Đây là một trong những món đồ thờ bắng đồng với họa tiết văn hoa chặm khắc tinh xảo, bát hương đồng ngũ sắc luôn là lựa chọn hàng đồng cho không gian thờ cúng.

  1. Đôi lộc bình chạm ngũ sắc

Lọ lộc bình chạm ngũ sắc đại diện cho may mắn và tài lộc, đây là một điểm nhấn cho không gian thờ với những nét chạm khắc tinh xảo và ấn tượng, khi cắm những bông hoa thờ trên lọ bình chạm ngũ sắc sẽ càng làm nổi bật thêm không gian thờ cúng của gia đình.

Đôi lộc bình chạm ngũ sắc

  1. Lư đồng khảm ngũ sắc

Là một trong những sản phẩm đồ đồng cao cấp, lư đồng khảm ngũ sắc có nhiều kích thước giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn để phù hợp với không gian thờ cúng trong bàn thờ, trong chùa, đình. Những sản phẩm lư đồng khảm ngũ sắc sẽ mang lại cảm giác thích thú và đầy ấn tượng.

  1. Đôi hạc khảm ngũ sắc

Hạc là một trong những con vật quen thuộc trong đồ thờ cúng của người Việt. Đôi hạc đồng chạm ngũ sắc chắc chắn sẽ mang lại cho không gian thờ cúng thêm điểm nhấn và sang trọng hơn. Được thiết kế với các họa tiết hoa văn ấn tượng kết hợp với các đồ đồng thờ cúng khác cho nhiều không gian gia đình.

  1. Đôi chân nến khảm ngũ sắc

Cũng giống như các sản phẩm thờ cúng khác, đôi chân nến khảm ngũ sắc được nhiều khách hàng đánh giá cao. Góp phần tạo nên sự đồng bộ cho các sản phẩm thờ cúng nói chung và điểm nhấn riêng mang lại không gian thờ cúng ấn tượng và sang trọng. Ngoài ra có thể kết hợp nhiều sản phẩm khảm ngũ sắc khác nhau để tạo nên sự đồng bộ cho không gian thờ cúng. Tạo không gian thờ cúng sự thoải mái và ấn tượng nhất.

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay