12 07 2017

Đúc tượng đồng vua Quang Trung, vị vua tài – trí song toàn

Vua Quang Trung là vị vua đã làm nên lịch nước Việt Nam ta ngày xưa, với nhiều chiến công đánh tan quân xâm lược, đuổi giặc ngoại xâm. Chắc không người Việt Nam nào không biết đến chiến thắng Bạch Đằng vang danh sử sách. Để ghi nhớ công ơn của vua Quang Trung người dân đã đúc tượng đồng chân dung vua Quang Trung để thờ cúng và tưởng nhớ đến ông, một vị vua tài ba của dân tộc.

Tượng đồng Quang Trung

– Nguyễn Huệ được đúc thủ công bằng đồng đỏ nguyên chất (tỷ lệ đồng chiếm >90%, còn lại là các hợp chất dẫn nóng chảy và làm mịn bề mặt tượng)

– Tượng đồng vua Quang Trung – Nguyễn Huệ được đúc dựa trên khuôn bằng đất sét theo mẫu chuẩn nhất hiện nay đã được Bộ văn hóa thông tin công nhận, sau khi đúc xong phôi tượng được làm nguội và đánh nhẵn bề mặt, tiếp đến là tạo các đường âm bản trên thân tượng để tạo thành các hoa văn, khảm tam khí (Bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng) dựa trên các đường âm bản đó.

– Tượng Quang Trung có các kích thước phổ thông cao 70cm, 90cm, 1m1…. Ngoài ra, cơ sở đúc đồng Bảo Long chuyên nhận đúc các mẫu tượng với các kích cỡ nhỏ hơn hoặc kích cỡ lớn khác nhau tùy theo yêu cầu của khách.

– Tượng Quang Trung – Nguyễn Huệ có 2 kiểu: Một là tượng đồng để nguyên không khảm đó là lúc Quang Trung còn là anh hùng áo vải, Hai là tượng được khảm tam khí thể hiện trên áo hoàng bào lúc này là Quang Trung đã lên làm vua lấy hiệu là Nguyễn Huệ

– Quang Trung – Nguyễn Huệ là vị tướng, vị vua có công to lớn với đất nước khi nhiều lần đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi nước ta mang lại cuộc sống tự do yên bình cho ngươi dân. Đến nay nhà nước đã đúc tượng thờ và cũng được nhiều cơ quan đơn vị bày thờ, ngoài ra tượng vua Quang trung – Nguyễn Huệ còn được trưng bày phòng khách gia đình, phòng làm việc cơ quan.

Cơ sở Tâm Thái là một cơ sở chuyên chế tác các sản phẩm bằng đồng, đúc tượng, sáng tạo ra các món quà tặng bằng. Nhận đúc tượng phật, đúc tượng chân dung giống hình mẫu 100%, tất cả tượng đều được đúc bằng chất liệu đồng chuẩn, giá cả hợp lý và tiến độ thi công nhanh chóng. Mọi chi tiết xin quý khách hãy nhanh tay gọi đến số hotline để được tư vấn miễn phí!

Chat Zalo
0985231059