Bày trí tượng phật phù hợp với những không gian sống của các gia đình

Với việc bày trí những bức tượng trang trí cho không gian của các gia đình như tượng phật, tượng các vị anh hùng, danh nhân hoặc các vị tướng quân… Mỗi bức tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau để biểu thị một niềm mong ước, tin tưởng. Đặt tượng Phật cần đúng hướng để mang lại những may mắn cho gia chủ.Hôm nay hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái tìm hiểu cách đặt tượng phật trong nhà:

Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà

Phật di lặc là tượng Phật thể hiện mong ước đủ đầy, hạnh phúc, vui vẻ, cuộc sống an lạc.Những hình ảnh tượng Phật luôn cười trong đời sống của chúng ta luôn thể hiện một sự lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Các gia đình chú ý nên chọn các bức tượng bằng đồng (như các đồ thờ cúng hoành phi câu đối bằng đồng) cao khoảng 1m. Đặt tượng Phật hướng thẳng ra ngoài hoặc ở các nơi làm việc để tăng sự may mắn.

Chọn vị trí đặt tượng quan âm

Trong sử sách thì Quan âm là một vị Phật mang lại cho con người sự an lành, may mắn, niềm vui và những điều tốt đẹp nhất đến với cuộc sống con người. Hơn nữa, Phật quan âm còn giúp giải trừ tai ách, đem lại bình an cho gia chủ. Theo đạo Phật, quan âm là Phật ăn chay vì thế thường được đặt khác vị trí với các tượng Phật khác. Vì thế, nên đặt tượng phật quan âm “tọa tây hướng đông” để mang lại những may mắn cho gia chủ. Đặt tượng phật ở nơi yên tĩnh và thờ cúng bằng hoa quả tươi.

Cách đặt tượng Phật tổ

Phật tổ là một vị Phật quan trọng trong đạo Phật. Thể hiện cho sự uyên bác, từ bi và trí tuệ. Khi đặt tượng Phật tổ trong nhà cần đặt trên cao, trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ. Tránh đặt tượng Phật tổ ở các nơi ẩm thấp, trong phòng ngủ hoặc những nơi không sạch sẽ. Nên đặt tượng Phật trên bàn thờ Phật trong nhà.

Vị trí đặt tượng Quan Công

Tượng Quan công thể hiện cho sự chính trực, ngay thẳng và thành công. Vì thế nên đặt tượng ở trung tâm nhà, trước cửa võng thờ, hoặc hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Đặt tượng Phật quay ra hướng cửa chính để trấn thủ gia đình, giảm thiểu ngoại tà.

Bày trí tượng Khổng Minh

Khổng Minh (Gia Cát Lượng) là một người tài giỏi, hiếu học, trí tuệ hơn người. Chính vì thế, người đời thờ cúng ông để mong muốn phát triển về lãnh đạo, kinh tế, học hành cũng như công việc. Vì thế, nên đặt tượng Khổng Minh trên bàn học hoặc bàn làm việc, làm động lực cho sự cố gắng, phát triển trong tương lai. Học theo các đức tính của ngài để có được sự thành công trong tương lai. Bên cạnh việc thờ Khổng Minh nên mua thêm cuốn thư câu đối bằng đồng thể hiện sự hiếu học, biết ơn gia tiên…

Trên đây là một số thông tin về việc bài trí tượng Phật trong gia đình. Để có thêm các thông tin hữu ích khác về bố trí nội thất, đồ thờ cúng… tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại ducdongdaibai.com.vn.

Các bạn có thể lựa chọn các dịch khác của cơ sở mỹ nghệ Tâm Thái như đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung, đúc tượng phật bằng đồng và nhiều các chất liệu khác nhau. Tại cơ sở các bạn cũng có thể tìm thấy những món quà tặng bằng đồng siêu đẹp, chất liệu bằng đồng hoặc chất liệu mạ vàng cao cấp sẽ là những món quà tặng đầy ý nghĩa cho người nhận được món quà đó

Chat Zalo
0985231059
Chat ngay