Bát hương đồng cho bàn thờ gia tiên thêm trang trọng

Người Việt Nam ta từ xa xưa đã rất coi trọng việc thờ cúng gia tiên, những đồ vật dùng để thờ cúng thường là những vật mang ý nghĩa linh thiêng, long trọng. Bát hương bằng đồng là một trong những vật phẩm đồ thờ bằng đồng cần thiết. Vậy nên chọn bát hương như thế nào cho phù hợp? Nên chọn bát hương làm bằng đồng hay bằng sứ?

Thông thường ta thấy trên bát hương bằng đồng thường khắc nổi hình ảnh hoa sen. Có thể nói hoa sen đã gắn liền với việc trang trí bát hương và rất nhiều đồ đồng khác.
Người xưa quan niệm rằng hoa sen gắn liền với sự tinh khiết, thanh tao ở những nơi như đền chùa và hình ảnh đài sen được in ấn trên vỏ bao đựng hương, nhang hay chạm khắc trên bát nhang, lọ hoa và thậm chí còn được chạm khắc trên ban thờ. Hình ảnh hoa sen hiện hữu ở rất nhiều nơi nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của nó.

 

bát hương bằng đồng

 

Hoa sen thường mọc trong ao, hồ, xuất phát từ trong bùn nhơ sen trỗi dậy, vươn lên khỏi bùn và ra khỏi mặt nước, trổ hoa hương thơm ngào ngạt với lá sen thanh mát.
Các loài hoa khác như hoa hồng, hoa cúc, hoa mai thì được trồng trên đất, không có gì nhơ nhớp, hôi tanh.
Còn loài sen mọc ở trong bùn lại trổ được hoa thơm, điều đó thật đáng quý. Có lẽ vì vậy mà đạo Phật dùng hoa sen để tượng trưng cho người tu hành.

Như vậy hoa sen phải trải qua 4 giai đoạn bao gồm: sống trong bùn, ở trong nước, ra khỏi nước và nở hoa thơm ngát.

Cuộc đời của đức Phật cũng trải qua 4 giai đoạn giống như hoa sen vậy: mê dục lạc ở thế gian, vượt thành xuất gia, cố gắng tinh tấn tu cho đến được giới thanh tịnh, giai đoạn bốn là giác ngộ viên mãn.
So với bát nhang bằng sứ thì bát nhang đúc bằng đồng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bát nhang đồng không chỉ bền, sang trọng, ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian mà còn giúp cho bàn thờ gia tiên của gia chủ trở nên thành kính và trang trọng hơn rất nhiều.

 


Dưới đây là một số ưu điểm của bát nhang đồng tại đúc đồng đại bái nói riêng:

– Hình ảnh hoa sen được chạm khắc trên bát hương chất liệu đồng vàng của làng nghề đúc đồng Đại Bái mang đến sự bình an, thanh thản và mọi điều tốt lành cho gia chủ. Bát hương trang trí hình ảnh hoa sen có thể trung hòa được những điều không may hay bực bội và hóa giải chúng, mang đến niềm vui cho gia đình.

– Được đúc thủ công bởi những nghệ nhân tài hoa, lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Để có được những sản phẩm chất lượng thì những người thợ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, các công đoạn cũng diễn ra rất tỉ mỉ, cẩn thận.

* Tìm hiểu về công đoạn đúc bát hương đồng:
-Nghệ nhân chọn nguyên liệu đồng chuẩn, không pha nhiều tạp chất nhằm đảm bảo chất lượng của bát nhang thô không bị sứt, mẻ trong quá trình đúc.
-Sau khi đúc thô, bát nhang sẽ được làm làm sạch.
-Nghệ nhân tỉ mỉ chạm khắc hoa văn, hoa sen lên bát nhang.
-Lấy màu cho bát nhang tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình như màu vàng bóng hay màu giả cổ.

Ngoài bát nhang hay các đồ đồng thờ cúng khác thì đúc đồng Đại Bái còn nhận đúc tượng phật, đúc tượng chân dung theo yêu cầu hay đắp phù điêu trang trí. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Chat Zalo
0985231059