15 09 2018

Bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

Tín ngưỡng thờ Trần Hưng Đạo hay còn gọi là Đức Thánh Trần đã tồn tại từ bao đời nay trong tâm trí của người Việt. Nhưng cũng không ít người vẫn chưa hiểu về ý nghĩa của tượng đồng Trần Hưng Đạo cũng như các bài trí tượng đồng sao cho hợp phong thủy với ngôi nhà. Hãy cùng mỹ nghệ Tâm Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao lại thờ cúng tượng đồng Trần Hưng Đạo?

  • Xua đuổi tà ma, vận khí xấu và trấn trạch nhà:

Người ta tin rằng tượng Trần Hưng Đạo có khả năng xua đuổi tà ma, âm khí và những vận xấu. Bằng việc chống lại các vận khí xấu đó mà tượng đồng Trần Hưng Đạo được nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ xua đi nguồn năng lượng xấu mà còn giúp chuyển hóa thành năng lượng tốt vào nhà mang lại cho gia đình sự bình yên.

Bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

  • Mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ:

Sinh thời, Trần Hưng Đạo là một người thông minh, mưu lược và trí dũng song toàn, con đường công danh sự nghiệp của Trần Hưng Đạo luôn gặp nhiều may mắn và vững chắc. Ông được người đời nể trọng và khâm phục. Do đó mà quan niệm dân gian cho rằng khi thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn về đường công danh, tài lộc.

Ngoài ra, có nhiều người tin rằng những gia đình thờ cúng tượng đồng Trần Hưng Đạo sẽ luôn nhận được trợ giúp đắc lực và phù trợ từ chính vị Thánh Trần này. Nhờ vậy, chủ nhân có thể tránh được mọi âm mưu hãm hại từ kẻ xấu, công ăn việc làm hay học hành thi cử đều suôn sẻ, phát đạt.

  • Giúp không gian thêm nghệ thuật và sang trọng:

Tượng đồng Trần Hưng Đạo được bày trí trong nhà thể hiện được hiểu biết, kiến thức sâu rộng và “gu” thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Giúp cho căn nhà trở nên sang trọng và nghệ thuật hơn hẳn nếu có điểm nhấn là bức tượng Hưng Đạo Vương.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo và cách bài trí hợp phong thủy

Với  khí thế uy nghiêm của bức tượng đồng Trần Hưng Đạo mà vị trí thích hợp nhất để bài trí không đâu khác chính là phòng khách được coi là nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Điều này cũng thể hiện được sự kính trọng và sùng bái của gia chủ đối với thần thánh. Còn nếu bạn muốn đặt tượng tại công ty để mưu cầu đường công danh, sự nghiệp thì vị trí tốt nhất là trên bàn làm việc.

Dù bạn bày trí tượng đồng Trần Hưng Đạo tại phòng khách hay tại phòng làm việc thì cũng cần lưu ý phải đặt tượng ở trên cao, hướng ra cửa. Bởi hai vị trí này đều tập trung nhiều luồng khí, nên đặt tượng sẽ giúp xua đuổi tà ma, vận xấu và đón tài lộc, may mắn vào nhà. Ngoài ra, cần đặt tượng cách đất ít nhất 1m sẽ lý tưởng hơn cả.

Bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

Một số lưu ý khi bày trí tượng thờ Trần Hưng Đạo

Tuyệt đối không nên đặt tượng Trần Hưng Đạo ở chợ, nhà hàng, quán ăn… hay những nơi thường xuyên đông đúc phức tạp và kém vệ sinh. Hoặc những nơi có vị trí ẩm thấp như: Phòng tắm, phòng ngủ, WC, phòng bếp cũng không được đặt tượng.

Thờ cúng tượng đồng Trần Hưng Đạo sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, bài trí tượng sao cho hợp phong thủy mới là điều quan trọng. Nếu muốn hiểu rõ hơn về cách đặt tượng Trần Hưng Đạo hoặc sử dụng các sản phẩm đồ đồng, tượng đồng, quà tặng bằng đồng… tại mỹ nghệ Tâm Thái quý khách hàng có thể liên hệ theo số hotline: 0948.315.668 để được tư vấn cụ thể.

Tag bài viết :
Chat Zalo
0985231059